ขาแตกลายเล่าเรื่องความงามของมนุษย์

ขาแตกลายเล่าเรื่องความงามของมนุษย์ ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

อาการแตกลายนั้น เกิดจากการหดตัวของผิวหนังอย่างรวดเร็ว จากที่เคยมีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก และหลังจากที่ไขมันเฉพาะส่วนเหล่านั้นหดลง ก่อให้เกิดเป็นรอยแตกของชั้นไขมัน เช่น คนที่เคยมีน้ำหนักตัวที่มาก เมื่อน้ำหนักลดลงชั้นผิวหนังที่เคยขยายจะทิ้งร่องรอยแตกลายไว้ให้เห็น เช่น บริเวณต้นขา บั้นท้าย แขน เป็นต้น โดยเฉพาะคนท้อง ยิ่งต้องรักษาตัวให้ดี เนื่องจากหน้าท้องที่ขยายใหญ่ขึ้น เมื่อมีทารกอยู่ภายใน ส่งผลให้หน้าท้องแตกลายอย่างเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งมนุษย์เราในศตวรรษที่ 20 นั้น ค่อนข้างหลงใหลในความสวยงามภายนอก เช่นด้านร่างกาย หญิงสาวส่วนใหญ่ลงทุนทำศัลยกรรม เพื่อปรับให้ร่างกายมีรูปร่างหรือรูปทรงที่สวยงาม ไม่ว่าจะเสียเงินไปท่าไรก็ยอม ขอเพียงได้แลกกับรูปลักษณ์ที่สู่ความขัดแย้งของผู้ที่คิดไม่ตรงกัน

เครดิตภาพจาก : https://www.pinterest.com/pin/656118239437365719/

การรักษาผิวที่แตกลาย

เครดิตภาพจาก : https://women.mthai.com/beauty/beautytipandtrick/368524.html

อาการแตกลายนั้น เกิดขึ้นได้เฉพาะกรณีเท่านั้น ซึ่งบางครั้งมีสาเหตุมาจากน้ำหนักตัวที่เคยมาก และต่อมาน้ำหนักได้ลดลงอย่างรวดเร็ว เช่น การตั้งครรภ์ หรือน้ำที่คั่งอยู่ภายใน แต่ก็อาจรักษาได้ด้วยวิธี ดังนี้

1. ทาครีมบำรุงผิวอยู่เสมอ

ควรทาครีมบำรุงผิวที่มีวิตามินเข้มข้นเป็นส่วนผสม และควรทาหลังอาบน้ำทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแผ่ขยายบริเวณของผิวแตกลาย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และทำให้ผิวสดชื่นเสมอ

2. การออกกำลังกาย

จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง และทำให้ผิวของเรากระปรี้กระเปร่า ส่งผลให้ระบบให้ร่างกายทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ เมื่อน้ำหนักลดลง อาการแตกลายบริเวณผิวหนังก็ลดลงไปด้วย

3. ทาครีมลดอาการแตกลายของผิวหนัง

นอกจากครีมบำรุงผิวอย่างโลชั่นแล้ว ก็ยังมีครีมบำรุงผิวแตกลายโดยเฉพาะ โดยเป็นครีมที่ผสมวิตามินเข้มข้น ใช้รักษาผิวแห้งแตกลายโดยเฉพาะ

Item ช่วยลดอาการผิวแตกลาย

เครดิตภาพจาก : https://bestreview.asia/best-body-scrubs/

1. สครับมะขาม

ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออก เป็นการล้างเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการใช้สครับคือ ใช้พอกไว้ที่บริเวณที่ต้องการ ใช้นิ้วขัดถูเบาๆ บริเวณนั้น ให้รู้สึกว่าสครับช่วยขัดตัวให้ขี้ไคลหายไป และจากนั้นพอกทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แลว้ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้อาทิตละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แตกลาย

2. ครีมทาผิว

            หาครีมทาผิวที่มีเนื้อเบา สบาย ซึมเร็ว อุดมไปด้วยวิตามินเข้มข้น ส่งผลให้ผิวกระจ่างใส และเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสวย อ่อนวัย ดูเป็นธรรมชาติ

            อย่างไรก็ตาม อาการผิวแตกลายนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ เราไม่ควรไปตัดสินร่างกายของใคร เพราะแต่ละคนก็มีสิทธิ์การติดสินใจในร่างกายของตัวเอง ดังนั้นเราควรเอาเวลาเหล่านั้นมาดูแลตนเองให้ดีที่สุดดีกว่า

#ขาแตกลาย #ปัญหาผิว #อาการผิวแตก

Our Partner