ท้องลายไม่อยากอายมาทางนี้

ท้องลายไม่อยากอายมาทางนี้ สร้างความมั่นใจ

วิธีการรักษาปัญหาท้องลาย อันได้แก่

เจล หรือ ครีมบำรุงผิว

สำหรับในส่วนนี้จะพูดถึง การใช้ครีม หรือ เจล สำหรับหรับผิว ในเครื่องสำอางประเภทนี้จะขอแนะนำให้ใช้ในผู้ที่ประสบปัญหา รอยแตก หรือท้องลาย ในขณะที่หาหรือ รอยแตก นั้นยังมีลักษณะเป็น สีแดง หรือ มีสีม่วง ซึ่งในครีมทาผิวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสาร เรตินอยด์ หรือในกลุ่มของกรดวิตามินเอที่จะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง คอลลาเจ้น ในบริเวณชั้นผิวหนังที่มีปัญหา ก็จะมีส่วนช่วยทำให้แผลหรือ รอยแตก ได้รับการดูแล ปรับเปลี่ยนสภาพไปสู่รูปแบบของชั้นผิวหนังแบบปกติ

ออยล์บำรุงผิว

บอดี้ออยล์ หรือ ออยล์ ที่ใช้การทาผิวโดยทั่วไป ซึ่งโดยคุณสมบัติที่จะให้ความชุ่มชื้นได้กับผิวหนังของเราเป็นอย่างดี และถ้าหากจะใช้ออยล์บำรุงผิวแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ ก็ขอให้คุณสังเกตและเลือกออยล์ ที่ปราศจากส่วนผสมของ Mineral oil ที่จะได้มาจากกระบวนการผลิตน้ำมันปิโตรเคมี ซึ่งจะมีผลทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนบนผิวหนังบนใบหน้า โดยในปัจจุบันนี้ได้มีผลิตภัณฑ์ออยล์ที่มาจากสารสกัดทางธรรมชาติ ดังเช่น Rosehip Oil จากคุณสมบัติที่สามารถช่วยฟื้นฟูบนรถเซลล์ผิวหนังที่มีปัญหาในการเกิดการแตกลาย ให้เกิดการเบาบางหรือจางลงได้เร็วขึ้นหรือมีส่วนผสมของ Sesame Oil ที่มีส่วนช่วยในการให้ความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง มีความยืดหยุ่น และช่วยกระชับได้ดี

การทำเลเซอร์

ในการทำการรักษาด้วยเลเซอร์นั้น เป็นรูปแบบการรักษาการแตกลายของหน้าท้องซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูง จากเครื่องมือ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ ตัวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการใช้เครื่องยิงเลเซอร์ไปในบริเวณพื้นที่ผิวหนังที่มีปัญหาของการแตกลาย เพื่อจะทำให้ร่างกายของเราเกิดการกระตุ้นในการสร้าง คอลลาเจ้น หรือ อีลาสติน โปรตีน ที่บริเวณชั้นผิวหนัง มันจะมีส่วนช่วยในการลดปัญหาของ รอยแตกลาย และมีการปรับสีผิวของผู้ที่ประสบ ปัญหาท้องลาย ให้มีความเบาบาง และเกิดความกลมกลืน กับฉันผิวหนังโดยทั่วไป ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นรูปแบบการรักษาที่ไม่สามารถกำจัด รอยแตก ให้หมดไป แต่จะมีส่วนช่วยทำให้ร่องรอยของปัญหานั้นเบาบาง หรือสังเกตเห็นได้น้อยลง จากจำนวนในการรักษาในการยิงเลเซอร์นั้น ก็จำเป็นจะต้องพิจารณากันเป็นรายบุคคล ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะให้คำปรึกษา และคำแนะนำ เลือกในชนิดของประเภทของเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ที่ประสบ ปัญหาท้องลาย ในแต่ละชนิด

สำหรับความแตกต่างของ รอยแตก หรือความแตกต่างของรูปแบบของ ปัญหาท้องลาย นั้น ในบางรายที่มีปัญหาร่องรอยของ รอยแตก อาจจะมีสีแดง ในบางรายก็อาจจะมีสีม่วง สีน้ำตาล สีชมพู และก็อาจจะมีริ้วที่เป็นสีขาวอีกด้วย ความแตกต่างของการแตกลายในแต่ละบุคคลนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพของสุขภาพผิวหนังด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ หรือบริเวณซึ่งค่อนข้างมีความตึงของชั้นผิวหนัง ก็เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยในการก่อให้เกิดรูปแบบการแตกลาย หรือสีที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

#ปัญหาท้องลาย #การดูแลผิว #ทริคการดูแลตัวเอง

Our Partner