หน้าลอยแก้อย่างไร ? ไม่อยากขาวแต่หน้า ปัญหาโลกแตกสำหรับสาวไทย

หน้าลอยแก้อย่างไร ? ไม่อยากขาวแต่หน้า ปัญหาโลกแตกสำหรับสาวไทย มาหาคำตอบกัน

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ในบ้านเราเลยก็คือ ปัญหาหน้าลอย โดยที่หน้าจะมีความขาวกว่าบริเวณคอ ปัญหานี้ส่วนหนึ่งก็มาจาก สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอของเรา ส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการเลือกรองพื้นที่ไม่พอดีกับผิวหน้าของเรา ถึงแม้จะสวยเป๊ะแค่ไหน แต่ถ้าหน้าลอย ก็อาจจะทำให้เราเสียความมั่นใจกันไปเลย บทความนี้เลยจะมาแนะนำ วิธีแก้หน้าลอย ทำอย่างไรไม่ให้ขาวแต่หน้า มาดูกัน

  •  ทาครีมกันแดดที่คอ

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ บริเวณใบหน้าขาวกว่าคอ สาว ๆ ต้องลองสังเกตว่า เวาลาที่คุณทาครีมกันแดดนั้น คุณทาแค่บริเวณใบหน้าของคุณหรือไม่ เพราะมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อย ที่จะลงกันแดดเพียงแค่ใบหน้า แต่ลืมทาคอไป ส่วนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวบริเวณคอของคุณไม่ได้รับการปกป้องเลยทำให้มีสีผิวที่เข้มกว่าใบหน้า เพราะฉะนั้นต่อไปนี้เวลาทาครีมกันแดด ต้องไม่ลืมทาที่บริเวณคอด้วยละ 

  •  การสครับผิว

การสครับตัวและสครับหน้า สาว ๆ อาจจะทำกันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว แต่บางทีบริเวณคออาจจะถูกละเลยไปบ้าง สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าช่วงคอนั้นดำคล้ำ ขอแนะนำว่าให้สครับที่บริเวณผิวคอดู เพราะว่าจะช่วยทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว และคราบขี้ไคลหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะออกมาจากผิวบริเวณนั้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ผิวบริเวณคอ พร้อมรับการบำรุงมากขึ้นกว่าเดิม

  •  ทาครีมบำรุง

แน่นอนว่าสำหรับข้อนี้ถือว่าสำคัญ การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์มากมายก็จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในบางกรณีที่ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมทำให้ใบหน้ากระจ่างใสมากขึ้น ก็จะทำให้ผิวบริเวณที่คุณทามีความสว่างมากขึ้น และถ้าคุณไม่ได้ทาบริเวณคอ ผิวบริเวณนั้นก็จะไม่ได้รับการบำรุง จนเกิดเป็นสีผิวที่ไม่เท่ากัน ไม่สม่ำเสมอกันนั่นเอง เพราะฉะนั้นเวลาทาครีมห้ามลืมทาคอเด็ดขาด

  •  เลือกสีรองพื้นให้เข้ากับหน้า

สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีแก้ที่ไม่ใช่ขั้นตอนการบำรุง สำหรับคนหน้าลอยส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการเลือกสีรองพื้นที่ไม่เหมาะสม สีผิวหน้าและคอต่างกันชัดเจน ซึ่งคุณสามารถเลือกสีกลาง ๆ ให้เหมาะกับทั้งหน้าและคอได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกสีรองพื้นตามสีหน้าหรือสีคอดี ขอแนะนำว่าให้ลองไปเลือกสีรองพื้นที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวบริเวณช่วงกรามของคุณ เพราะเป็นช่วงต่อระหว่างคอกับหน้าของคุณนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็หมดปัญหาในเรื่อง หน้าลอย แล้วล่ะ

#การดูแลผิวหน้า #แก้ปัญหาหน้าลอย #ทริคความงาม

Our Partner