ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง ล้างหน้าอย่างไรให้ลดหน้ามัน

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง ล้างหน้าอย่างไรให้ลดหน้ามัน

วิธีการล้างหน้า สำหรับคนหน้ามัน วิธีลดหน้ามัน

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาผิวหน้ามันมากวนใจ เพราะยิ่งหน้ามันแล้วปล่อยไว้ จะทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย เพราะฉะนั้นการที่เรารู้สภาพผิวหน้าของตัวเองว่ามีความมัน นอกจากจะต้องหาสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ วิธีการล้างหน้า สำหรับคนหน้ามัน ด้วยวิธีการที่ถูกต้องนั้น จะทำให้ใบหน้าของคุณมันน้อยลงมากกว่าเดิม ปัญหาผิวก็จะลดลงตามอีกด้วย

  •  คลีนซิ่ง

หากคุณเป็นคนหน้ามันแล้วจะต้องเผชิญกับปัญหาสิวต่าง ๆ ขอแนะนำเลยว่าการทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะในบางครั้งโฟมล้างหน้าอย่างเดียว ก็ไม่สามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะคนที่ต้องแต่งหน้า หรือต้องออกไปใช้ชีวิตข้างหน้า ใบหน้าของเราอาจจะต้องเจอกับมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งเพิ่มความมันและความล้าให้กับใบหน้า ขอแนะนำว่าให้ใช้คลีนซิ่งก่อน และควรสลับคลีนซิ่งบ้าง เพื่อไม่ให้หน้าได้รับการเสียดสีจากสำลีที่เช็ดหน้า 

  •  เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับหน้ามัน

การเลือกโฟมล้างหน้าถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญมาก ๆ ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนหน้ามัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าแบบไหนก็ได้ ควรเลือกใช้สูตรสำหน้ามันโดยเฉพาะ หรือคนที่เป็นสิว ก็จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง ซึ่งอาจจะทำให้ผิวมันเพิ่ม หรือเป็นสิวเพิ่มได้ หากคุณไม่เลือกโฟมล้างหน้าดี ๆ

  • โทนเนอร์

หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามการใช้โทนเนอร์ไป แต่บอกเลยว่าโทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าของคุณให้มีความพร้อมในการบำรุงบางยิ่งขึ้น อีกทั้งผลักเซลล์ผิวเก่า เพื่อลดการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือการใช้โทนเนอร์ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าของคุณได้ในระดับหนึ่ง เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีสกินแคร์ตัวนี้ ขอแนะนำว่าให้ลองไปเลือกซื้อมาใช้ดู

  •  บำรุงหลังล้างหน้า

แน่นอนว่าการล้างหน้าเสร็จ ก็ไม่ได้หมายถึงจะจบขั้นตอนไปเสียทีเดียว เพราะการบำรุงหลังจากล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ การทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว จะช่วยทำให้ผิวของเราสุขภาพดี และมีความมันที่น้อยลงไป แต่สำหรับสกินแคร์ควรเลือกแบบที่ไม่หนักหน้ามากจนเกินไป และไม่จำเป็นต้องใช้หลายตัวมาก เพียงเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราก็พอแล้ว และการลงสกินแคร์ให้ถูกขั้นตอน จากเนื้อเบา ๆ ไปสู่เนื้อหนัก ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญสำหรับ วิธีลดหน้ามัน มาก ๆ 

#ขั้นตอนการล้างหน้า #การดูแลผิวหน้า #ทริคความงาม

Our Partner