สวยใสไร้สิวเสริมสร้างความมั่นใจ

สวยใสไร้สิวเสริมสร้างความมั่นใจ

สิว เป็นปัญหาโลกแตกที่รักษาให้หายขาดได้ยากมาก ทำให้ใครหลาย ๆ คนหมดความมั่นใจไม่กล้าออกไปข้างนอก สิว อันน่ากวนใจนั้นมีหลากหลายชนิด เช่น สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวผด สิวอักเสบ สิวหัวช้าง เป็นต้น สิว เกิดขึ้นได้ง่ายมากถ้าผิวหน้าเราไม่แข็งแรงหรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ฉับพลัน เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การล้างหน้าไม่สะอาด การนอนน้อย และอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้เกิดสิว แต่สิวก็สามารถรักษาให้หายได้เช่นกัน แต่อาจต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนอน แต่ถ้าอยากให้สิวยุบเร็ว ๆ ล่ะ จะทำได้หรือเปล่า โดยเฉพาะเมื่อใบหน้าเกิดสิวอักเสบเม็ดโตขึ้นมาในวันสำคัญแล้วด้วย เราสามารถเดินตรงเข้าไปยังคลินิกรักษาสิวและเข้ารับการฉีดสิวได้ มาดูกันว่า  

ฉีดสิว คืออะไรได้เลย  

การฉีดสิวคืออะไร การฉีดสิว เป็นการฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์ที่มีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) มีคุณสมบัติความสามารถในการลดอาการอักเสบ บางครั้งสามารถช่วยลดริ้วรอยให้ตื้นลงด้วย สามารถเข้ารับการฉีดได้ตามคลินิกเสริมความงามทั่วไปและคลีนิครักษา สิว ผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง การฉีดสิว สามารถลดอาการบวม ร้อน แดงหรือเจ็บปวดให้หายไปภายในไม่กี่วันได้ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นอาการของการอักเสบทั้งนั้น โดยจะฉีดเข้าไปยังบริเวณสิวอักเสบที่มีอาการบวมหรือเป็นหัวหนอง การทำงานของ การฉีดสิว นั้นเริ่มจากฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์อย่างคอติซอลที่ผ่านกระบวนการการทำให้เจือจางก่อน ทำให้ฮอร์โมนสังเคราะห์มีความเข้มข้นต่ำ จากนั้นจึงฉีดลงไปที่บริเวณหัวสิวที่มีการอักเสบโดยตรงผ่านทางเข็มฉีดยาที่มีลักษณะพิเศษแตกต่างจากเข็มที่ใช้ดูดเลือดหรือเข็มที่ใช้ฉีดวัคซีนทั่วไป โดยเข็มจะมีลักษณะเล็กกว่ามากเรียกว่า ไมโครนีดเดิล (Micro Needle) เข็มชนิดนี้ได้ถูกออกแบบมาให้เมื่อฉีดเข้าไปบนผิวจะทำให้มีความเจ็บน้อยกว่า อย่างไรก็ตามถ้าผู้ป่วยรู้สึกเจ็บมากจนทนไม่ไหว ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังจะทำการฉีดยาชาบริเวณรอบ ๆ สิวก่อนแล้วจึงฉีดยารักษาสิวภายหลัง การฉีดสิวให้ผลตอบสนองที่รวดเร็วใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมง สิวก็ยุบและหายขาดภายใน 1 สัปดาห์

ซึ่ง การฉีดสิว นั้นเป็นการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนสำหรับคนที่ต้องใบหน้าที่ สวยใสไร้สิวเสริมสร้างความมั่นใจ นั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีหลักที่จะทำให้สาว ๆ นั้นหมดปัญหาภายในเวลาที่ไม่นานและไม่ทำให้เกิดแผลเป็นที่ทิ้งร่องรอยไว้บนหน้าของสาว ๆ ดังนั้นใคร ๆ ก็จึงเลือกวิธีนี้กันแต่งอย่างไรก็ตามเราควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มต้นการรักษาเสมอ

#การฉีดสิว #ทริคหน้าใส #ความงาม

Our Partner