สวยใสไร้สิวเสริมสร้างความมั่นใจ

สวยใสไร้สิวเสริมสร้างความมั่นใจ

ทำไมเราถึงต้องไปฉีด สิว การฉีดสิว นั้นเป็นวิธีที่ทำให้สิวยุบลงอย่างง่ายดายและรวดเร็ว หากวันรุ่งขึ้นเรามีงานสำคัญต่าง ๆ เช่น งานแต่งงานของเพื่อนรัก ซึ่งเราจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด แต่ดันมีสิวอักเสบที่กำลังบวมแดงได้ที่ขึ้นที่ใบหน้าอันสวยงามของเรา ไม่ยอมยุบลงสักที การฉีดสิวจึงเป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งที่ช่วยเราได้ ทำให้ลดการการอักเสบ การบวมหรือแดงของสิวได้เป็นอย่างดี หรือในกรณีที่เป็นสิวอักเสบเรื้อรังยาวนาน การฉีดสิว ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดและความทรมานอย่างยาวนานให้หายได้ หลังจากฉีดสิวก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ บางครั้งหลังการฉีดสิวจะได้รับยาทาเพื่อรักษาหรือป้องกันสิวกลับมาด้วย  

การเตรียมตัวและข้อควรระวังในการฉีดสิว 

  1. ไม่ใช่ สิว ทุกเม็ดบนใบหน้าที่จะสามารถรักษาโดย การฉีดสิว ได้ 

โดยปกติสิวทั่วไปแพทย์จะไม่แนะนำให้ฉีดรักษา สิว จะแนะนำให้ฉีดเฉพาะ สิว ที่มีการอักเสบหรือบวมเท่านั้น ในกรณีที่เป็น สิว ทั่วไปจะใช้การรักษาที่ไม่รุนแรงหรือทำร้ายผิวหนังเท่าการฉีดสิว 

2. การฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์คอร์ติซอลจะทำการฉีดเข้าไปเพียงจุดเดียว ในกรณีที่ความเข้มข้นมาก คอร์ติซอลจะซึมเข้าไปในระบบไหลเวียนโลหิตและอาจส่งผลกระทบต่อระบบในร่างกายได้ 

3. ในกรณีที่ฮอร์โมนคอร์ติซอลที่ฉีดมีความเข้มข้นมากเกินไป อาจทำให้เกิดสภาวะผิวหนังหดลงได้ สามารถแก้ไขได้โดยการฉีดน้ำเกลือเข้าไปที่ผิวหนัง ดังนั้นควรมั่นใจว่าคลินิกที่จะเข้าไปฉีดสิวนั้นได้มาตรฐานและมีแพทย์ที่มีความชำนาญและได้รับใบรับรองเท่านั้น 

4. ใน การฉีดสิว บริเวณที่เดิมซ้ำ ๆ กันหลายครั้ง จะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดความบอบบางและเป็นแผลได้ง่าย 

5. การฉีดสิว ไม่ควรใช้เป็นตัวแทนของครีมรักษา สิว หรือการรักษาสิวด้วยวิธีอื่น ๆ เพราะการฉีดสิวนั้นจะต้องใช้ในกรณีที่มีความเป็นอย่างการเป็นสิวอักเสบที่รุนแรงหรือสิวหัวช้างที่มีการอักเสบอย่างรุนแรงและ มีขนาดใหญ่เท่านั้น

 6. การฉีดสิว ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด ถ้าคนที่กลัวเข็มฉีดยานั้นไม่ต้องกลัวว่า การฉีดสิว จะเจ็บและน่ากลัวเหมือนกับการฉีดยาทั่วไป เพราะเข็มที่ใช้ฉีดสิวนั้นเป็นเข็มพิเศษที่มีขนาดเล็ก ช่วยให้เกิดอาการเจ็บปวดน้อยที่สุด คนที่ไม่กลัวเข็มก็สบายเลยเพราะแทบไม่รู้สึกอะไร 

นอกจากนี้ การฉีดสิว ไม่ได้ทำให้หัวสิวแตกออกมาหรือมีเลือดไหล ไม่ต้องกลัวหรือกังวลใด ๆ หากจำเป็นที่จะต้องฉีดสิวอย่าลังเลที่จะเข้าไปพบแพทย์เพราะการฉีดสิวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

#ทริคความงาม #หน้าสวย #การฉีดสิว

Our Partner