ลดน้ำหนัก เทรนหุ่นสวย ของสาวๆรักสุขภาพ

ลดน้ำหนัก เทรนหุ่นสวย ของสาวๆรักสุขภาพ

สิ่งสำคัญมากที่สุด สำหรับคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก คือการงด เครื่องดื่มกาเฟอีน เพราะเพราะมีผลกระทบต่อสุขภาพ แต่ถ้าจะกินควรกินตอนท้องว่าง และไม่ผสมครีม น้ำตาล หรือนม จะย่อยได้ดีขึ้น ให้ลองหันมาเลือกทานเครื่องดื่มที่มีแคลต่ำ หรือเป็นน้ำผลไม้คั้นสด ๆ จะดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วย ลดน้ำหนัก ได้แล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างสารประโยชน์ที่ร่างกายต้องการใช้อีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าการที่เราจะ ลดน้ำหนัก ให้เป็นครั้งสุดท้าย ต้องเริ่มที่จะรู้จักเลือกกิน คือการเลือกกินของที่มีประโยชน์ และจำเป็นต่อร่างกาย 

ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกาย และเลือกกินอาหาร

พูดถึงเรื่องการ ลดน้ำหนักลดความอ้วน สิ่งที่ขาดไม่ได้นอกเหนือจากการออกกำลังกายก็คือเรื่องการกินนั่นเอง การกินที่ถูกต้องจะต้องช่วยเรื่องการปรับสมดุลการย่อยอาหารของเราด้วย เพราะการทานอาหารในแต่ละมื้อ ก็คือการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกานนั่นเอง เพราะฉะนั้น ก็ควรที่จะเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินได้แล้ว ถ้าอยากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

มื้ออาหารของคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก ทุกมื้อต้องมีผักเป็นหลัก ให้ผักเป็นหลักของทุกมื้ออย่างน้อย 50% ไม่ใช่โปรตีนหรือแป้งเป็นหลัก ควรเริ่มจากกินผักก่อน การกินแบบนี้จะเห็นผลได้เร็ว เพราะย่อยง่าย และสามารถจับคู่กับอาหารได้แทบทุกหมวด นอกจากนี้การกินผักครึ่งหนึ่งยังช่วยให้กินอย่างอื่นได้อย่างไม่รู้สึกผิดมากด้วย อาหารที่มีเนื้อสัตว์หลายอย่างรวมกัน เพราะเนื้อสัตว์ไม่ควรกินรวมกับอะไรเลย ยกเว้นผักใบเขียว และไม่ควรรวมกันเองมากกว่า 1 ชนิดด้วย

ในขณะที่กำลังอยู่ในช่วง ลดน้ำหนัก  ก็ควรหลีกเลี่ยงไปก่อนเลย ก็เป็นอาหารพวก ขนมปัง ไม่แนะนำให้กิน แม้จะเป็นขนมปังโฮลวีตก็ตาม เพราะมีกลูเตนซึ่งเสี่ยงต่อการแพ้ และยังมีส่วนผสมของน้ำตาล รวมทั้งสิ่งอื่น ๆ ที่เราไม่รู้ และย่อยยากด้วย  ส่วน เบเกอรี่ ไม่แนะนำให้กินเพราะอุดมไปด้วยไขมันทรานส์ โปรตีน และน้ำตาลซึ่งย่อยยาก น้ำตาลยังทำให้อินซูลินไม่คงที่จึงง่วงเพลียง่าย และควบคุมน้ำหนักได้ยาก ถ้าอยากกินขนมจริง ๆ แนะนำเอเนอร์จี้บอล ซึ่งเป็นขนมสุขภาพที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ถั่วเปลือกแข็ง ผลไม้แห้ง แป้งมะพร้าว นำมาบดผสมกัน และปั้นเป็นก้อนกลม ๆ สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องใช้เตาอบ อาหารเหล่านี้มักจะมีส่วนผสมหลายๆ อย่างรวมกัน และเราไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง จึงเป็นอาหารย่อยยากและเสี่ยงต่อการแพ้

เครดิตภาพ : prosoftfamily.softbankthai.com

#สาวๆหุ่นสวย #การดูแลตัวเอง #ทริคลดน้ำหนัก

Our Partner