อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักได้ผลจริงไหม

อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักได้ผลจริงไหม

ปัจจุบันอาหารเสริมค่อนข้างได้รับความนิยมในการนำมาใช้ดูแลสุขภาพ อาจเป็นเพราะว่ายุคนี้เราต้องทำอะไรแข่งขันกับเวลาทำให้ไม่ค่อยว่างพอที่จะมาดูแลตัวเอง การเลือกทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และใช้ระยะเวลาไม่นาน อย่างเช่นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกายหรือเลือกรับประทานอาหาร การหันมาทานอาหารเสริมจะช่วยคุณได้ ซึ่งประเภทที่มีสรรพคุณในการลดน้ำหนักได้ผลนั้น มักจะมีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ และโดยรวมจะมีคุณสมบัติดังนี้  

1. จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถเผาพลาญพลังงานต่างๆ ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะไขมันและคาร์โบไฮเดรต ตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น  

2. เมื่อเผาพลาญพลังงานได้ดีแล้ว จึงมีส่วนทำให้ไขมันส่วนเกินตามร่างกายลดลง  

3. ช่วยให้ย่อยอาหารได้ดี และมีระบบขับถ่ายเป็นปกติ ในส่วนนี้นอกจากจะเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักแล้วยังเหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาท้องผูกอีกด้วย  

4. ถ้าเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติ ยังช่วยลดสารเคมีตกค้างในร่างกาย และอาการแพ้ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย  

5. สมุนไพรบางชนิดที่อยู่ในอาหารเสริมยังมีสรรพคุณในการช่วยลดคลอเลสตรอรอลในเส้นเลือด จึงมีส่วนในการช่วยป้องกันปัญหาการเกิดโรคต่างๆ ที่มาจากระบบเลือดได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น การอุดตันของเส้นเลือด, ลดความเสี่ยงการเกิดโรคความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจ และ โรคเลือดข้น เป็นต้น ทำให้คุณมีสุขภาพดีขึ้นได้ 

6. ควรเลือกซื้ออาหารเสริมที่ผลิตออกมาอย่างได้มาตรฐานและมีเชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป เพราะถ้าคุณซื้อแบบที่ไม่ได้คุณภาพ นอกจากจะทานแล้วไม่ได้ผล ยังอาจเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย ปัจจุบันมีผลิตออกมามากมาย ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบกันอย่างละเอียดเสียก่อน และอย่าฟังโฆษณาชวนเชื่อมากเกินไป ควรดูข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง เพื่อให้เมื่อคุณทานแล้วได้ผลจริงอย่างที่คุณต้องการ 

7. หากอยากให้ได้ผลดี อีกข้อหนึ่งที่สำคัญก็คือ ต้องรับประทานตามคำแนะนำที่แจ้งไว้ในตัวผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น จำนวนในการกิน ช่วงเวลา ก่อนอาหาร หรือหลังอาหาร เป็นต้น เพราะถ้าคุณกินบ้างไม่กินบ้าง นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย 

การลดน้ำหนักนอกจากเลือกทานอาหารเสริมแล้ว ถ้าคุณอยากให้ได้ผลดีและใช้เวลาไม่นาน ควรออกกำลังกายร่วมด้วยอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และแต่ละครั้งไม่ควรต่ำกว่า 30 นาที นอกจากนี้ควรเลือกทานอาหารที่มีกากใย และแคลลอรีต่ำ หลีกเลี่ยงของมัน ของทอด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำลงได้อย่างที่ต้องการ

เครดิตภาพ​ : bewealth.today

#การดูแลตัวเอง #ทริคหุ่นดี #อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนัก

Our Partner