รู้หรือไม่ กินผลไม้ขับร้อนในจากร่างกายได้ด้วย

รู้หรือไม่ กินผลไม้ขับร้อนในจากร่างกายได้ด้วย

ผลไม้เป็นอาหารจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายแถมยังมีรสชาติหวานสามารถรับประทานได้ง่าย มันจึงกลายเป็นอาหารที่หลายคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบ นอกจากนี้ผลไม้ยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายอีกด้วยหนึ่งในนั้นก็คือการขับร้อนในออกจากร่างกาย มันจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบมีแผลร้อนในในปากที่สร้างความเจ็บปวดแสนทรมานเวลารับประทานอาหารจนทำให้น้ำหนักลดกันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีผลไม้ชนิดใดบ้างที่เป็นผลไม้ขับร้อนในช่วยลดการเกิดอาการร้อนในในร่างกายของเราได้บ้าง 

รวมผลไม้ขับร้อนใน ลดความเสี่ยงการเป็นร้อนในในปากของเรา 

  1. มันสามารถดับความร้อนในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณเริ่มรู้สึกว่ามีอาการร้อนในให้ดื่มน้ำกระเจี๊ยบจะสามารถบรรเทาอาการร้อนในให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังสามารถบรรเทาอาการไอ ช่วยลดไข้ และลดความดันโลหิตได้อีกด้วย 
  2. ลองกอง ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่มาพร้อมกับฤทธิ์เย็นทำให้มันกลายเป็นผลไม้ขับร้อนในที่สามารถขับความร้อนออกจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังสามารถรับประทานเพื่อบรรเทาอาการปวดร้อนในได้อีกด้วย ช่วยดับกระหายให้เรารู้สึกชุ่มคอมากขึ้น
  3. ส้มโอ ผลไม้ที่มีฤทธิ์ในการระบายความร้อนจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันจึงสามารถแก้อาการร้อนในได้อย่างยอดเยี่ยม และยังมีสรรพคุณที่ช่วยให้คุณสามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติ สามารถลดไขมัน ลดไข้ ขับสารพิษออกจากร่างกาย และแก้อาการท้องอืดได้อีกด้วย 
  4. มังคุด ราชินีแห่งผลไม้ที่สามารถบรรเทาอาการร้อนในได้อย่างยอดเยี่ยมเนื่องจากมีฤทธิ์เย็น สามารถแก้อาการกระหายน้ำได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มเมือกในกระเพาะและลำไส้ให้ขับถ่ายสะดวกมากขึ้น 
  5. แคนตาลูป ผลไม้ฤทธิ์เย็นที่สามารถดับความร้อนในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี สามารถบรรเทาอาการเจ็บแสบแผลร้อนในได้อีกด้วย ช่วยขับปัสสาวะล้างสารพิษที่ตกค้างภายในร่างกาย และแก้กระหายน้ำ 

รับประทานผลไม้ขับร้อนในจากร่างกายอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด 
การรับประทานผลไม้ขับร้อนในจะช่วยให้ร่างกายของเราเย็นมากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดแผลร้อนในได้เป็นอย่างดีและช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดแผลร้อนในขึ้นอีกครั้งได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามในผลไม้ที่เราแนะนำมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นผลไม้ที่มีรสหวาน ดังนั้นเราจึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงการรับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่มากจนเกินไปแม้ว่ามันจะเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ก็ตาม เพราะหากเรารับประทานน้ำตาลมากจนเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าผลดี 

เครดิตภาพ : women.trueid.net

#ทริคสุขภาพดี #ผลไม้สาวๆชอบ #ผลไม้ขับร้อน

Our Partner