ทำอย่างไรให้จุดด่างดำบนใบหน้าลดลง

ทำอย่างไรให้จุดด่างดำบนใบหน้าลดลง

จุดด่างดำ ฝ้า กระ เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ เลยจริงไหมคะ ในการเกิดจุดด่าง ดำ หรือฝ้า กระ นั้นก็เกิดจากการที่เรามีผิวหน้าที่แห้ง ซึ่งก็เกิดได้จากหลายปัจจัยนะคะ เช่น การอยู่ในที่ที่มีแสงแดดแรงเป็นเวลานาน หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าขาดน้ำ หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าจะมีวิธีอย่างไรให้ผิวหน้าไม่มีฝ้า กระ หรือจุดด่าง ดำ อย่ารอช้าค่ะ ตามมาดูกันเลย

7 วิธีแก้จุดด่างดำ ที่คุณทำได้ง่ายๆ

  1. เลือกใช้โฟมหรือเจลที่มีฟองน้อยๆ ค่ะ เพราะถ้าฟองน้อยจะไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหน้า ถ้าสาวๆ จะสังเกตให้ดี โฟมหรือเจลที่มีฟองเยอะๆ เวลาล้างออก จะรู้สึกว่าหน้าตึง ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้งค่ะ แต่ถ้าเลือกใช้โฟมหรือเจลที่มีฟองน้อย จะช่วยให้ผิวหน้าไม่ขาดน้ำ และไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งค่ะ ดังนั้นเลือกใช้โฟมหรือเจลที่มีฟองน้อยๆ จะดีที่สุดค่ะ 
  2. ทามอยเจอไรเซอร์ หรือครีมกันแดด ทุกครั้ง แม้ไม่ได้ออกจากบ้านก็ควรทากันแดดค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงแดดบ้านเรานั้นแรงมาก ถ้าหากไม่อยากให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดนะคะ
  3. ใช้แป้งแข็งผสมรองพื้นก่อนออกจากบ้าน เป็นการช่วยปกป้องแสงแดด ลดฝ้ากระ ได้ค่ะ นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว ก่อนออกจากบ้านสาวๆ ควรทาแป้งแข็งที่ผสมรองพื้นด้วยนะคะ เป็นการป้องกันแสง UV อีกชั้นค่ะ
  4. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุดโดยเฉพาะช่วงเวลากลางวันค่ะ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้หรือมีความจำเป็นก็ควรหาหมวกมาสวมหรือสวมใส่เสื้อเสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันแสงแดดค่ะ
  5. ทานอาหารที่มีประโยชน์และช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น การเลือกอาหารนั้นก็เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยหรือปัญหาผิวแห้งนั่นเองค่ะ 
  6. ออกกำลังกายทุกวันอย่างน้อยวันละ สามสิบนาที เพื่อให้ระบบการทำงานของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือ ในการออกกำลังกายนั้นเหงื่อที่ออกมาจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ
  7. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื่น ซึ่งเป็นบ่อเกิดของผิวแห้งและการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ต่างๆ ค่ะ

จะเห็นได้ว่าการรักษาป้องกันจุดด่างดำให้ลดลง ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ต้องลองนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าใบหน้าของสาวๆ ต้องสวยสดใสไร้จุดด่างดำแน่นอนค่ะ

เครดิตภาพ : sanook.com

#ทริคความงาม #การดูแลผิวหน้า #ทริคจุดด่างดำลดลง

Our Partner