เทรนการแต่งหน้าในปี2022 สวย แซ่บ กว่าเดิม

เทรนการแต่งหน้าในปี2022 สวย แซ่บ กว่าเดิม

ในตอนนี้พูดได้ว่าเป็นการเริ่มปีใหม่ซึ่งก็เดินทางมาถึงเดือนที่3ของปีนี้แล้วนั่นเอง และเทรนนด้านความงามในเรื่องของการแต่งหน้าก็ไม่ได้ดรอปลงเลยด้วยซ้ำแต่มีการพัฒนาเทรนการแต่งหน้าของสาวๆขึ้นในหลายๆลุคหลายๆแบบเลยทีเดียว ในสมัยนี้การแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญต่อสาวๆเป็นอย่างมาก เพราะสิ่งนี้สามารถสร้างความมั่นใจในการที่จะออกไปใช้ชีวิตด้านนอก คิดว่าผู้หญิงสมัยนี้คงจะหันมาสนใจเรื่องการทำให้ตัวเองดูสวยขึ้นอีกขั้นมากขึ้นและก็มีถึงหลายช่วงวัยอายุเลยทีเดียว

ถ้าให้พูดถึงเรื่องการแต่งหน้าสิ่งสำคัญมากๆที่เราต้องนึกถึงอยู่เสมอเลย คืองานผิวของเรานั่นเอง การแต่งงานผิวของเราก็สามารถที่จะทำออกมาได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าเพื่อต้องการที่จะโชว์ให้เห็นผิวหน้าของเรามากขึ้น หรืออาจเป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงรองพื้น เครื่องสำอางที่เราใช้มันดีมากขนาดไหน ก็จะแล้วแต่ความชอบความถนัดของแต่ละคนเลยว่าต้องการจะแต่งแล้วต้องการที่จะสื่อออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งเทรนในปีนี้นั้นได้มีปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมก็คือเทคนิคของการแต่งตาที่มากขึ้นกว่าเดิมและดูดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เกี่ยวกับความเข้มหรือความอ่อนในการแต่ง แต่เป็นการแต่งที่ให้เข้ากับดวงตาของเรามากที่สุดและดูดีที่สุด เพราะถึงอย่างไรแล้วดวงตาของแต่ละคนก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกันและแต่ละคนก็จะแต่งให้เข้ากับดวงตาของตัวเองไม่เหมือนกัน ก็จะเป็นรูปแบบที่ไม่ค่อยจะมีใครแต่งกันมาก่อน ยกตัวอย่างสำหรับคนที่อยากวาดตาให้เหมือนนกก็จะเป็นการใช้อายไลน์เนอร์ที่บริเวณหัวตาของเราให้ดูเป็นทรงคล้ายปากนก เพราะอายไลน์เนอร์ปากนกที่จิกหัวตาจะช่วยทำให้ดวงตาดูคมและยาวเรียวมากขึ้น เป็นต้น ต่อมาที่จะยกตัวอย่างคือ เป็นการใช้เซคเคิลไลน์เนอร์ ดับเบิ้ลไลน์เนอร์ที่นำมาใช้เป็นเงาในบริเวณตาล่าง การทำแบบนี้ก็จะสามารถช่วยให้บริเวณดวงตาของเรานั้นมีพื้นที่ของตาเยอะมากขึ้น ไม่ดูแคบหรือเล็กจนเกินไป เป็นต้น 2แบบที่เราได้ยกตัวอย่างนั้นก็จะกลายว่าดูเป็นการสร้างเรื่องราวบริเวณขอบเปลือกตาของเราให้ดูสง่างามและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

แต่ถึงอย่างไรแล้วก็อยากจะแนะนำในด้านของคิ้วบ้างเพราะว่าคิ้วเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้ไปจากดวงตาเลย ในส่วนของคิ้วที่ยังคงความเป็นธรรมชาติให้เรียงตามเส้นไปได้เลย ซึ่งคิ้วเรียงเส้นธรรมชาติๆแบบก็ยังคงมีความแพรวพราวอยู่เหมือนเดิม ในส่วนสุดท้ายของใบหน้าที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือปากของเรานั่นเอง สีปากที่มาแรงมากตั้งแต่ปีที่แล้วจนปีนี้ก็จะเป็น สีเอิร์ธโทน ซึ่งก็จะเป็นมีความเป็นเอิร์ธโทนสายเกาหน่อยๆ สามารถทาสีนี้ออกไปเรียน ทำงาน หรือจะไปไหนก็ได้ เพราะเป็นสีที่ไม่ได้ดูหมองหรือดูซีดจนเกินไป เหมาะกับคนทุกสีผิวอีกด้วย

เครดิตภาพ : springnews

#ความงาม #แต่งหน้าให้ปัง #เทรนด์แต่งหน้า

Our Partner