แฟชั่นสไตล์วินเทจ สุดกิ๊บเก๋ต้อนรับซัมเมอร์

แฟชั่นสไตล์วินเทจ สุดกิ๊บเก๋ต้อนรับซัมเมอร์

หากพูดถึงแฟชั่นแบบย้อนยุคหลายคนต้องนึกถึงแฟชั่นสไตล์วินเทจกันอย่างแน่นอน เพราะจะเป็นรูปแบบเสื้อผ้าที่ถึงนิยมสวมใส่กันในสมัยก่อน แต่เมื่อนำมาใส่ในยุคนี้ก็ยังดูกิ๊บเก๋และไม่เชยกันอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญยังเข้าได้กับการแต่งตัวทุกสไตล์และกับคนทุกบุคลิกกันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่เหมาะเป็นอย่างมากในช่วงอากาศร้อนๆ ใครสนใจลองไปดูไอเดียสุดเก๋ในการแต่งตัวสไตล์นี้กันดีกว่าค่ะ

ชุดลายดอก 

เลือกได้หมดนะคะทั้งลายดอกเล็กหรือดอกใหญ่ และยังเลือกได้ทุกสีสันกันอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสวมได้ทั้งแบบเป็นชุดเดรส ชุดกระโปรง เสื้อ และกางเกง กันเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นแบบกางเกงเน้นสีในโทนเข้มสวมกับเสื้อลายดอกสีซีดๆ จะดูดีกว่า ไม่เช่นนั้นอาจดูลายพร้อยไปทั้งตัวได้ 

กระโปรงย้วย 

ได้ทั้งกระโปรงสั้นและกระโปรงยาวเช่นกัน แต่จะให้สวยเสื้อตัวบนควรเป็นแบบเสื้อตัวสั้น เสื้อกล้าม หรือเสื้อเอวลอย จะดูเข้ากันได้อย่างลงตัว หากคุณสวมเสื้อตัวยาวแนะนำให้ใส่คู่กับกระโปรงย้วยที่มีความยาวไม่เกินหัวเข่ากันนะคะ รับรองได้เลยว่าดูอินเทรนด์สุดๆ 

ชุดลายสก็อต 

ลายสก็อตเป็นเสื้อผ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่ออกแนววินเทจ เพราะเป็นลายที่ฮิตกันมาเกือบทุกยุคทุกสมัย บอกได้เลยว่าใครมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าคุณจะหยิบมาสวมกันได้ตลอดแบบไม่มีเอ๊าท์กันเลยทีเดียวค่ะ เป็นอีกรูปแบบเสื้อผ้าที่ควรมีไว้ครอบครอง

ชุดผ้าลูกไม้ 

เลือกสวมได้ทุกโทนสี ที่สำคัญยังหยิบมาสวมได้ทุกโอกาส แต่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าชุดลูกไม้จะเหมาะกับสาวหวานหรือสาวเรียบร้อยเพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าคุณจะเป็นสาวบุคลิกไหนก็สามารถสวมให้เหมาะกับคุณได้เช่นกันค่ะ 

เครื่องประดับ 

มาดูเครื่องประดับกันบ้าง สำหรับเครื่องประดับในแนวนี้ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไรข้อมือ สร้อยข้อมือ ต่างหู หรือแม้แต่แหวน จะเน้นที่มีขนาดใหญ่เข้าไว้ โดยสวมได้ทั้งแบบเรียบๆ หรือมีลาดลายเด่นชัด หากเป็นเส้นเล็กจะนิยมสวมหลายๆ เส้น เพื่อให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องประดับจะทำมาได้จากวัสดุหลายอย่าง แต่ที่นิยมมากที่สุดจะเป็นประเภท เครื่องเงิน หนัง เชือก และอัญมณี ต่างๆ เป็นต้น

รองเท้า

สำหรับรองเท้าสามารถเลือกได้ตามชอบเช่นกันค่ะ แต่ที่นิยมสวมคู่กับเสื้อผ้าสไตล์นี้จะเป็นประเภท รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสาน รองเท้าเชือก รองเท้าบูท และรองเท้าแตะ เป็นต้น 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่เหมาะเป็นอย่างมากกับบรรยากาศในบ้านเรา และก็มีสาวๆ หลายคนนิยมด้วยเช่นกัน

เครดิตภาพ : hairworldplus.com

#ชุดรับซัมเมอร์​ #ทริคความงาม #แฟชั่นสาวๆ

Our Partner