เทรนด์แต่งหน้ารับหน้าฝน

เทรนด์แต่งหน้ารับหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนจะเป็นช่วงที่สาวๆ จะแต่งหน้ากันค่อนข้างลำบาก เพราะถ้าวันไหนหลังแต่งหน้าออกจากบ้านแล้วต้องเดินผ่านสายฝนเพื่อไปทำงานกันแล้วละก็ ละอองฝนจะเป็นตัวการสำคัญที่อาจจะทำให้เครื่องสำอางที่เราบรรจงแต่งกันไว้อย่างดีเกิดลบเลือนออกไปได้ ดังนั้นในช่วงนี้คุณผู้หญิงควรเลือกแต่งหน้าให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงฤดูฝนกันด้วยนะคะ แล้วเราควรจะแต่งหน้าแบบไหนกันดี วันนี้เรามีเทรนด์แต่งหน้าสวยๆ รับหน้าฝนมาฝากกันค่ะ เริ่มจาก

สวยใสแบบเป็นธรรมชาติ

เป็นวิธีการแต่งหน้าที่เน้นให้ออกแนวธรรมชาติมากที่สุดแต่ก็ไม่ถึงกับขนาดหน้าสดกันเลยนะคะ เพราะถ้าใครเคยแต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้วการออกไปแบบไม่แต่งคุณต้องรู้สึกแปลกกันอย่างแน่นอน สำหรับการแต่งหน้าแบบใสๆ จะมีดังนี้ค่ะ 

1. อันดับแรกให้เราทาครีมบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับสภาพผิวกันเสียก่อน จากนั้นตามด้วยครีมกันแดด ถึงแม้ว่าช่วงหน้าฝนจะไม่ค่อยมีแดดแต่แสงอย่างอื่นเช่น แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแสงไฟนีออนก็มีส่วนในการทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้เช่นกัน 

2. จากนั้นให้คุณเลือกใช้ครีมรองพื้นที่เป็นแบบเนื้อเบาบาง เช่นครีมรองพื้นสูตรน้ำ หรือใครจะเลือกทาเพียงมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเดียว เพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าก่อนการแต่งหน้าก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ แต่ถ้าเลือกครีมรองพื้นก็อย่าลืมเลือกให้มีสีกลมกลืนกับสีผิวกันด้วย

3. ถ้าต้องการปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ก็ให้แต้มคอนซิลเลอร์เพียงบางๆ บนจุดที่ต้องการปกปิดกันจริงๆ 

4. จากนั้นให้ลงแป้งฝุ่น หรือแป้งพัฟที่มีเนื้อบางเบาลงเพียงบางๆ ให้ทั่วหน้า อย่าให้หนาจนเกินไป 

5. ถ้าใครอยากมีขนตางอนงามช่วงนี้ให้ใช้วิธีดัดขนตาแล้วตามด้วยการปัดมาสคาร่าแต่ควรเลือกใช้มาสคาร่าแบบชนิดกันน้ำ เพื่อไม่ให้เวลาโดยละอองฝนมาสคาร่าจะไม่ไหลออกมาจนดวงตาของคุณกลายเป็นหมีแพนด้าไปได้ 

6. เติมอายไลเนอร์กันอีกนิดเพื่อให้ดวงตาดูคมชัดยิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเป็นแบบกันน้ำกันด้วยนะคะ 

7. ส่วนคิ้วอาจจะใช้เป็นดินสอ หรือมาสคาร่าสำหรับปัดคิ้วที่เป็นแบบกั้นน้ำจะช่วยทำให้หลังจากเขียนแล้วถึงต้องลุยฝนคิ้วของคุณก็จะไม่ลบเลือน

8. มาที่ริมฝีปากกันบ้าง ในช่วงหน้าฝนถ้าเราต้องการแต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ เราก็ควรเลือกลิปสติกที่เป็นโทนสีอ่อนกันด้วยนะคะ อย่างเช่นสีนู้ด เป็นต้น 

สิ่งสำคัญที่สุดการแต่งหน้าในช่วงหน้าฝนถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเป็นเครื่องสำอางชนิดกันน้ำทุกประเภท แต่หลังจากกลับบ้านก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดกันด้วยนะคะ คราวนี้หลังจากแต่งหน้ากันเรียบร้อยแล้วคุณก็พร้อมจะออกลุยฝนกันได้แล้วค่ะ

เครดิตภาพ :  istockphoto.com,

#ทริคแต่งหน้า #ความงาม #แต่งหน้ารับน่าฝน

Our Partner