แฟชั่นชุดราตรีเลือกอย่างไรให้เหมาะกับงาน

แฟชั่นชุดราตรีเลือกอย่างไรให้เหมาะกับงาน

ถ้าคุณต้องไปงานราตรีหรืองานฉลองพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงรับตำแหน่งใหม่ งานแต่งงาน งานวันเกิด งานฉลองในเทศกาลปีใหม่ คริสต์มาส หรือเลี้ยงต้อนรับแขกคนสำคัญ โดยสถานที่ที่จัดงานอาจจะเป็นร้านอาหาร ภัตตาคาร หรือในโรงแรม สิ่งที่คุณขาดไม่ได้เลยก็คือชุดราตรีหรูๆ สักชุด สำหรับไว้ใส่ไปร่วมงาน แต่หลายครั้งถ้าเราต้องออกงานกันบ่อยๆ แต่ต้องใส่ชุดเดิมๆ คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ ดังนั้นการเช่าชุดราตรีจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ใครหลายๆ คนใช้เป็นตัวเลือกในการไปร่วมงานในยามค่ำคืนที่สำคัญ 

วิธีเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับงาน 

หากคุณเลือกที่จะเช่าชุดราตรีหรือแม้แต่เลือกซื้อ รวมไปถึงตัดชุดใหม่ ในส่วนนี้สามารถเลือกกันได้ตามสะดวกเลยนะคะ แต่การเช่าชุดที่ร้านจะมีข้อดีตรงที่ว่าจะมีชุดให้เราเลือกได้หลากหลายแบบเป็นอย่างมาก  แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงก็คือ คุณต้องทราบถึงลักษณะงานที่จะไปกันด้วย เพื่อให้สามารถเลือกชุดได้อย่างเหมาะสม เช่นถ้าเป็นงานสำคัญๆ ของผู้ใหญ่ ควรเลือกชุดที่เรียบร้อย ไม่สั้นจนเกินไป สีสันไม่ฉูดฉาดมาก แต่ถ้าเป็นงานเลี้ยงฉลองในหมู่เพื่อนฝูง คนสนิท เราสามารถเลือกใส่ชุดได้หลากหลายกว่าตามความชอบ ตามสไตล์และเลือกสีสันได้ตามความต้องการ  

วิธีเลือกชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง

นอกจากเลือกแบบแล้วการเลือกให้เหมาะกับรูปร่างก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน สำหรับวิธีง่ายๆ ก็คือ หากคุณมีรูปร่างที่ค่อนข้างอวบแนะนำให้เลือกเป็นชุดที่มีสีโทนเข้ม และต้องมีขนาดพอดีกับตัวไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าเล็กจะเน้นรูปร่างเกินไป แต่ถ้าชุดใหญ่ก็จะยิ่งทำให้รูปร่างของคุณดูอวบอ้วนมากไปกว่าเดิม และถ้าคุณเป็นสาวร่างเล็กมีความสูงไม่มาก คุณสามารถเลือกชุดราตรีได้ทุกแบบเลยนะคะ โดยเฉพาะชุดกระโปรงสั้น เพียงแค่เลือกสวมคู่กับรองเท้าส้นสูงแค่นี้ก็ช่วยให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้นได้กันแล้วค่ะ และถ้าคุณเป็นสาวที่มีรูปร่างผอมควรเลือกชุดที่มีลูกเล่นเพิ่มเติมเช่นเป็นลักษณะกระโปรงย้วย หรือตกแต่งด้วยลวดลายอื่นๆ เช่นผูกโบว์ หรือติดลูกไม้ นอกจากนี้อาจสวมชุดชั้นในเป็นประเภทเสริมฟองน้ำก็ช่วยให้รูปร่างของคุณดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น 

ใครกำลังมองหาชุดราตรีกันอยู่อย่าลืมเลือกให้เหมาะกันด้วยนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็จะดูดีมีรสนิยม รวมทั้งชุดที่คุณสวมยังช่วยให้คุณดูโดดเด่นสวยสะดุดตากันได้แล้วค่ะ ที่สำคัญชุดสวยๆ ยังช่วยทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกมั่นใจมากขึ้นไปกว่าเดิม

เครดิตภาพ : kudapy.com

#ดูแลตัวเอง #แฟชั่นชุดราตรี #การแต่งตัว

Our Partner