อัพเดทแฟชั่นใหม่ของคนแวดวงบันเทิง “คังคุไบฟีเวอร์!”

อัพเดทแฟชั่นใหม่ของคนแวดวงบันเทิง “คังคุไบฟีเวอร์!”

ในเวลานี้ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบดูภาพยนตร์หรือไม่ชอบดูภาพยนตร์ แต่มีการติดตามเรื่องราวในแวดวงบันเทิงที่โด่งดังตามหน้าโซเชียลอยู่เสมอก็คงจะไม่มีใครที่ไม่เคยผ่านหูผ่านตามาเลยกับคำว่า “คังคุไบ” ที่เป็นหญิงโสเภณีชาวอินเดียซึ่งเรื่องราวของเธอได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์ยาวลงใน Netflix จนดังทั่วโลกเป็นพลุแตก โดยเฉพาะประเทศไทยที่ผู้คนให้ความชื่นชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้จนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์พอ ๆ กับประเทศต้นกำเนิดอย่างอินเดียเลย แถมกระแสฟีเวอร์ก็แรงสุดโต่งจนมีอิทธิพลไม่แพ้บุพเพสันนิวาสมาก โดยเฉพาะในแวดวงของดาราหรือเหล่าคนบันเทิงยิ่งแล้วใหญ่ แต่ละคนนี่แข่งประชันกันเลียนแบบคังคุไบจนหลายคนแทบจะต้องขยี้ตาแล้วคิดว่านี่ไทยเรามาถึงจุดที่คังคุไบกลายมาเป็นกระแสแฟชั่นให้ได้แล้วหรือเนี่ย เพราะนอกจากการเลียนแบบอิริยาบถของคังคุไบแล้วก็ยังรวมไปถึงการแต่งตัวที่พวกเขาทำเหมือนคังคุไบทุกอย่างด้วย ซึ่งหากใครยังตามไม่ทันกระแส สงสัยว่าทำไมภาพยนตร์คังคุไบถึงมีอิทธิพลมากขนาดนี้และทำไมคนแวดวงบันเทิงถึงได้นำมาเป็นแฟชั่นใหม่กัน มาอ่านบทความนี้กันได้เลย

เรื่องราวของภาพยนตร์ “คังคุไบ” ผู้เป็นที่มากระแสฟีเวอร์!

ภาพยนตร์ “คังคุไบ” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “คงคา” ลูกสาวทนายที่ถูกแฟนหนุ่มของเธอหลอกพาไปขายเป็นโสเภณีที่ซ่องในเขตกามธิปุระ ของนครมุมไบเมื่อปี 1960 ในราคาเพียงแค่จำนวน 1,000 รูปีเท่านั้น แต่ด้วยความเก่งและความไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาของเธอทำให้เธอได้ใช้ความสามารถและคุณธรรมของตัวเองขึ้นมาเป็น “มาเฟียโสเภณี” ผู้ซึ่งเปลี่ยนวงการของโสเภณีจากที่เป็นสีดำให้มีความขาวสะอาด ช่วยอุปถัมภ์เด็กกำพร้า และเป็นผู้นำการเรียกร้องสิทธิสตรีของอินเดียจนผู้คนทุกระดับให้ความนับถือในตัวเธอเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ ซึ่งตอนหลังที่ได้รับตำแหน่งเป็นนายหญิงของเหล่าโสเภณี เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “คังคุไบ” ด้วยความยิ่งใหญ่และความดีของเธอจึงทำให้ผู้คนทั่วโลกมองโสเภณีในมุมมองใหม่เป็นครั้งแรก แถมนักแสดง “อาเลีย บาตต์” ที่เล่นเป็นคังคุไบก็มีค่าตัวการเล่นเรื่องนี้มากถึง 90ล้านบาทด้วย จนกลายมาเป็นกระแสฟีเวอร์ในเมืองไทยที่ใคร ๆ ก็อยากมีความโดดเด่นสง่าแบบคังคุไบบ้าง

กระแสแฟชั่นที่เกิดจากภาพยนตร์ “คังคุไบ”

ภาพยนตร์ “คังคุไบ” ได้ทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์ด้านการเลียนแบบคังคุไบในมุมสำคัญต่าง ๆ โดยแต่ละคนนอกจากจะหันมาทำคลิปใน TikTok ให้ตัวเองเป็นคังคุไบอยู่ในอิริยาบถและคำพูดต่าง ๆ ที่เลียนแบบออกมาได้อย่างน่าเกรงขามและดูสวยเฉี่ยวแล้ว ยังมีการแต่งตัวอินเดียชุดส่าหรีสีขาวและแต่งหน้าโทนเข้มเหมือนคังคุไบอัพรูปโชว์ลงโซเชียลเก๋ ๆ ไปจนถึงการเต้นระบำอินเดียที่มีท่วงท่างดงาม มีศิลปะด้านนาฏศิลป์ที่ค่อนข้างยากซึ่งน่าท้าทายลงในยูทูปสำหรับคนบันเทิงมากมาย อีกทั้งในส่วนของคนที่ไม่ได้ทำชาเลนจ์ก็ได้มีการซื้อผ้าส่าหรีสีขาวมาประยุกต์กับเสื้อผ้าสมัยใหม่ไปออฟฟิศหรือไปเดทกับคนที่ชอบแบบเก๋ ๆ มาก

เสน่ห์ของการทันตามแฟชั่นภาพยนตร์ “คังคุไบ”

กระแสของภาพยนตร์ “คังคุไบ” มีอิทธิพลที่ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างที่เคยถูกผู้คนมองข้ามกลายมาเป็นแฟชั่นยุคใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากใช้เพราะเห็นออร่าของสิ่งเหล่านี้จากวิถีชีวิตการใช้ของคังคุไบมาแล้วจึงรู้สึกประทับใจมาก ตั้งแต่ส่าหรีสีขาวที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเหมือนส่าหรีของหญิงที่ไว้อาลัยและขาดสีสันซึ่งตอนนี้มีแต่คนคิดว่ามีเสน่ห์ของสีที่ดูมีความเรียบง่าย เหมาะกับทุกชนชั้น เสริมลุคให้ดูมีออร่าโดดเด่นบริสุทธิ์มาก อีกทั้งยังมีแว่นตาสีดำ ทรงผมหยิกเต็มศีรษะ กระเป๋าถือ และสไตล์การแต่งหน้าเข้มแบบผู้หญิงยุค 60’s ที่กลับมาแต่งกันอีกครั้งในหมู่คนวัยทำงานด้วย อยากลองก็ลองได้นะ!

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://lofficielthailand.com/

#แฟชั่น #คังคุไบ #เทรนด์แต่งตัว

Our Partner