ย้อนรอยของสะสมเก๋ ๆ ผู้หญิงยุค 90’s

ย้อนรอยของสะสมเก๋ ๆ ผู้หญิงยุค 90’s

ยุค 90’s เป็นยุคที่เรียกได้ว่าไม่มีแฟชั่นตายตัว แฟชั่นใดที่เราคิดว่ามันเป็นแฟชั่นไม่ได้หรือไม่น่าจะดังได้ก็กลับกลายมาเป็นสิ่งที่ฮิตกันจนบางอย่างก็ก้าวข้ามผ่านมาจนถึงในยุคนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า แฟชั่นทรงผม หรือแฟชั่นเครื่องประดับ หรือพวกสิ่งของต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์กัน แต่กลับน่าเสียดายที่ของสะสมตามเทรนด์แฟชั่นบางอย่างที่ควรจะยังได้อยู่ในยุคนี้กลับเลือนหายไปจากสังคมเราเสียแล้วทั้งที่หากได้ทำมันหรืออยู่กับของเหล่านั้นก็คงจะทำให้ชีวิตส่วนตัวมีความสุขมาก โดยเฉพาะพวกของสะสมที่เหล่าคนยุค 90’s มักจะใช้เวลาในการสะสมการแล้วนำมาประดับห้องหรือโชว์ในช่วงเวลาที่มือถือยังไม่ได้เข้ามามีบทบาทในกิจกรรมชีวิตประจำวันมาก ฉะนั้นหากใครที่จำไม่ได้แล้วว่าในยุค 90’s มีของสะสมเก๋ ๆ ใดบ้างที่เราเคยทำกันหรือหากคุณที่อ่านอยู่ตอนนี้เป็นเด็กรุ่นใหม่ล่ะก็เราจะพาพวกคุณมาย้อนรอยของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s กันเลย

“ดาวกระดาษ” ของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s

“ดาวกระดาษ” เป็นของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s ที่แค่ได้ยินชื่อก็ทำให้นึกถึงเพลงดาวกระดาษ ของ ปนัดดา ที่เป็นเพลงรักสุดโด่งดังที่แฝงด้วยกลิ่นอายการเป็นตัวแทนบอกเล่ากลิ่นอายแฟชั่นยุค 90’s ของสะสมสุดเก๋ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบที่จะซื้อกระดาษลายสวยเก๋สไตล์ตัวเองที่มีหลากหลายสีมาพับดาวใส่ขวดโหลแก้วขนาดต่าง ๆ เพื่อประดับห้องกันมาก บางคนก็ทำเป็นงานอดิเรกจนห้องเต็มไปด้วยดาวกระดาษเต็มไปหมดเลยด้วยนะจะบอกให้ บางคนก็พับดาวกระดาษจนเต็มโหลแบบเร่งรัดเพื่อจะนำเอาไปเป็นของขวัญให้เพื่อนหรือคนที่ชอบก็มี มันอบอุ่นแบบนี้ล่ะยุคนั้น ไม่ต้องมีดอกไม้ แค่มีดาวกระดาษกับใจเธอก็พอแล้ว

“โฟโต้บูธ” ของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s

“โฟโต้บูธ” เป็นของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s ที่ตามห้างสรรพสินค้าหรือย่านบันเทิงต่าง ๆ จะมีบูธให้เราเข้าไปอยู่ในตู้หยอดเหรียญแล้วเลือกกรอบรูปสุดเก๋ด้วยลวดลายหลายสิบลวดลายตามความชอบก่อนจะสั่งให้กล้องถ่ายรูปจับภาพเราอัตโนมัติซึ่งสามารถถ่ายออกมาได้ 3 ช็อต 3 ท่าที่เราแอ็คชั่นยังไงก็ได้ให้จ๊าบแล้วระบบก็จะปริ้นต์รูปของเราออกมาเป็นกระดาษมันยาวลายสวยขนาดเล็กที่มีรูปเรียงติดกันซึ่งสามารถสะสมเป็นความทรงจำในกล่องที่บ้านของคุณได้อย่างเก๋ ๆ เช่นกัน ถ่ายรูปคนเดียวก็เฟี้ยวได้ แต่ส่วนใหญ่คนยุค 90’s จะนิยมไปถ่ายรูปกับแฟนหรือเพื่อนมากกว่า

“กิ๊บหลากสี” ของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s

“กิ๊บหลากสี” เป็นของสะสมเก๋ ๆ ของผู้หญิงยุค 90’s ที่คนยุคใหม่อาจคาดคิดว่ากิ๊บที่เป็นเครื่องประดับจะกลายเป็นของสะสมได้ แต่คนยุค 90’s กลับมองว่านอกจากกิ๊บจะใช้ประดับผมแล้ว มันก็ยังไม่ต่างกับของตกแต่งห้องสุดเก๋ทันสมัยที่หากใครที่เป็นวัยรุ่นยุคนั้นได้เข้ามาแล้วเห็นกิ๊บหลากหลายสีหลากหลายลวดลายอยู่ในโหลแก้วล่ะก็จะต้องกรี๊ดกร๊าดมากเลย เรียกได้ว่ามีความแข่งขันกันใช้ช่วงวันหยุดหรือเวลาว่างออกตระเวนตามตลาดหลายแห่งเพื่อหาซื้อกิ๊บสีสวยและลายหายากมาสะสมกันแบบจริงจังมาก ถามว่าแข่งแล้วได้อะไร คำตอบคือ “การได้รับคำชมเชยถึงความเป็นอาร์ติสท์นักประดับผมตัวแม่ไง!”

#ไอเทมเด็ด #เรื่องของสาวๆ #ย้อนรอยของสะสม

Our Partner