เคล็ดลับในการเลือกแว่นกันแดดที่หนุ่มๆ ต้องรู้

เคล็ดลับในการเลือกแว่นกันแดดที่หนุ่มๆ ต้องรู้

แว่นกันแดดกับผู้ชายเหมือนจะเป็นของคู่กัน เพราะหนุ่มๆ หลายคนมักจะพกแว่นกันแดดติดกระเป๋ากันอยู่เสมอ บางท่านอาจสวมเพื่อความเท่ แต่บางท่านก็สวมเพื่อป้องกันแสงแดด โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาแพ้แดด ดวงตาของคุณจะสู้แสงแดดแรงๆ ไม่ค่อยได้ดีเท่าที่ควร แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การสวมแว่นกันแดดเป็นประจำในเวลาที่ต้องออกไปอยู่กลางแจ้งในช่วงเวลาที่แสงแดดร้อนแรง หรือเวลาที่ดวงตาของคุณต้องอยู่กับแสงจ้าเป็นเวลานานๆ อย่างเช่นเวลาที่ขับรถในยามค่ำคืน การสวมแว่นจะมีส่วนในการช่วยถนอมดวงตาขอคุณได้เป็นอย่างดี แต่เราก็ควรเลือกสวมให้เหมาะกันด้วย โดยเฉพาะใครที่ต้องการปกป้องดวงตาจากแสงแดด ซึ่งคุณสามารถทำได้ดังนี้ 

เลนส์แว่นเคลือบสารป้องกันยูวีหรือไม่

หากเป็นในยุคก่อนๆ เราอาจจะไม่ได้คำนึงถึงในข้อนี้กันเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะนึกถึงในเรื่องของรูปทรงกันมากกว่า แต่ปัจจุบันเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม สำหรับสารที่ใช้ในการเคลือบเลนส์จะต้องสามารถป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบีได้เป็นอย่างดี โดยรังสียูวีเอจะเกิดขึ้นบ่อยสุดในชั้นบรรยากาศ และจะสามารถแทรกซึมเข้าไปในส่วนที่ลึกของผิวหนังได้ ส่วนรังสียูวีบีจะพบมากในที่ที่แสงแดดค่อนข้างร้อนแรง เช่น ชายทะเล และจะเห็นผลไวกว่ายูวีเอ หากใครเคยเดินชายทะเลตอนแสงแดดแรงและไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน เพียงไม่นานผิวของคุณอาจเกิดแสบร้อนและเป็นสีคล้ำขึ้นในเวลาไม่นาน  

มีรูปแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

เช่นถ้าคุณต้องอยู่กลางแจ้งเป็นประจำกรอบของแว่นและเลนส์ต้องผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่ค่อนข้างมีความคงทนไม่แตกหักหรือเปราะได้ง่าย และสามารถป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณใช้ชีวิตอยู่ภายในอาคารหรือในร่มมากกว่า สามรถเลือกลักษณะของแว่นได้ตามความต้องการกันได้เลย

เลือกสีให้เหมาะกับสีผิว 

ส่วนใหญ่แว่นตากันแดดที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณชายมักจะเป็นโทนสีเข้ม อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาล และสีเทา เป็นต้น แต่ก็มีบางท่านที่ชอบสีที่แตกต่าง ในเรื่องของสีก็มีผลต่อการกรองแสงเช่นกัน ดังนั้นให้ดูตามไลฟ์สไตล์แบบเดียวกับข้อที่สอง และนำมาพิจารณาว่าสีแว่นแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด และต้องสามารถช่วยปกป้องดวงตาของเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ขนาดของกรอบแว่นก็มีส่วนสำคัญ หรือก็คือต้องช่วยปกปิดดวงตาได้อย่างมิดชิด ดังนั้นเลือกแบบเลนส์ใหญ่ๆ จะดีกว่าเลนส์เล็กนั่นเอง 

นอกจากวิธีในการเลือกข้างต้นแล้ว หากท่านใดสนใจอยากการแว่นกันแดดให้เหมาะกับรูปหน้า

เครดิตภาพ : sanook.com

#ไอเทมหนุ่มๆ #เสริมหล่อ #การเลือกแว่น

Our Partner