ท่าออกกำลังกาย

เว็บไซต์ที่รวบรวม ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาวๆรักสุขภาพ หรือ แม้แต่สาวๆคนไหนที่อยากมีหุ่นที่เป๊ะปังก็ต้องที่นี่เลย เราได้รวมท่าออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายไว้ให้กับสาวๆและเป็นท่าออกกำลังกายที่ถึงแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนสก็สามารถออกได้ที่บ้านแบบง่ายๆ หุ่นสวยได้ง่ายๆแค่ติดตาม How2perfect.com

โยคะลดพุง แค่ 3 ท่านี้ ก็หุ่นสวย หุ่นดี

โยคะลดพุง แค่ 3 ท่านี้ ก็หุ่นสวย หุ่นดี

สาว ๆ ล้วนใฝ่ฝันจะมีเอวกิ่ว เอวคอด วันนี้จะนำเสนอ 3 ท่า โยคะลดพุง ที่ถ้าฝึกแล้วจะช่วยลดพุงได้แน่ ๆ เพราะท่าฝึก โยคะลดพุง มีทั้งการก้มตัว ดันตัว พับตัว เป็นการลดไขมันส่วนเกินภายในร่างกาย ผู้ฝึกโยคะจึงมีรูปร่างที่ได้สัดส่วนสวยงามได้ แค่ขยับเบา ๆ นอกจาก โยคะลดพุง จะลดความอ้วน ดูแลรูปร่างให้สวยตลอดเวลาแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายจากการทำงานอีกด้วย

Read More »
ลดต้นแขน โชว์ความเรียวได้ ด้วยการใส่เสื้อแขนกุด

ลดต้นแขน โชว์ความเรียวได้ ด้วยการใส่เสื้อแขนกุด

สำหรับคุณสาว ๆ ที่แขนใหญ่ แขนย้วย มีมากมายหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณ ลดต้นแขนได้ ทั้งวิธียากขั้นเทพ ลดได้จริงบ้าง ไม่ได้จริงบ้างปะปนกันไป เพราะอย่างที่เรารู้กันดี ว่าสภาพร่างกายของเราแต่ละคนแตกต่างกัน กล้ามเนื้อแต่ละคนก็แตกต่างกันไปด้วย สาว ๆ แขนใหญ่กว่าสัดส่วน มักมีปัญหาตามมาหลายสิ่ง ไมว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัว ที่ไม่มั่นใจเอาเสียเลย กับเสื้อแขนกุด สายเดี่ยว เสื้อโชว์แขนทั้งหลาย ที่ยิ่งใส่ยิ่งนอยด์ ไม่มั่นใจกับแขนล่ำ ๆ ของตัวเอง

Read More »
อะโวคาโด ดีต่อสุขภาพ

อะโวคาโด ดีต่อสุขภาพ

 ชื่อนี้คุ้นกันไหมค่ะ ผลไม้ที่น่าตาไม่สวยนัก ผลเป็นสีเขียวไม่ใหญ่มาก แต่มีประโยชน์อย่างมากโข ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่มีประโยชน์มีหลากหลายด้าน  สามารถนำมาทานได้หลายแบบ รับประทานทั้งผลสดๆ หรือนำไปปรับประยุกต์ทานกับเมนูที่หลากหลาย เช่น ทานคู่กับไอศกรีม นำมาทำเป็นสลัด ประดับหน้าเค้ก จะเป็นเมนูไหน ก็อร่อยได้แน่นอน อะโวคาโด หรืออีกชื่อก็คือ ลูกเนย  เป็นผลไม้ที่เกิดในประเทศเม็กซิโก อะโวคาโด มักปลูกในภูมิอากาศเขตร้อน อะโวคาโดมีเนื้อมันเป็นเนย  ในประเทศไทย ได้นำสายพันธุ์เข้ามาจากสหรัฐอเมริกา ได้ทดลองทำการปลูกช่วงแรก

Read More »
ผักสลัดแคลต่ำ ทางเลือกของคนลดน้ำหนักที่อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน

ผักสลัดแคลต่ำ ทางเลือกของคนลดน้ำหนักที่อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย แถมสำหรับบางคนแล้วมันยังเป็นเรื่องฝืนใจอีกด้วยเพราะปกติแล้วไม่ได้ชอบออกกำลังกาย ชอบรับประทานอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ ไขมัน คาร์โบไฮเดรต ชอบกินชานมไข่มุกรสหวาน แต่ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมออกกำลังกายเป็นประจำ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผักทั้งหลาย ผลไม้ หรือเนื้อปลาก็ตาม ทำให้เมนูของคนลดน้ำหนักส่วนใหญ่คือสลัดนั่นเอง เพราะมันค่อนข้างรับประทานง่าย แต่รับประทานเป็นประจำก็ทำให้เบื่อได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำว่ามีผักสลัดอะไรบ้างที่มีแคลอรี่ต่ำเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่  รวมผักสลัดแคลต่ำสำหรับคนอยากลดน้ำหนักให้หุ่นเพรียว  ผักกาดแก้ว เป็นผักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเวลาที่เรารับประทานสลัดเพราะมันค่อนข้างรับประทานได้ง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่นเหม็นเขียว สามารถแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่มีการจำกัดปริมาณอาหารต่อวัน ทำให้ระบบขับถ่ายสามารถทำงานได้ดี ปริมาณ 100 กรัมให้พลังงานเพียงแค่ 27 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

Read More »
อยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนต้องทานอาหาร 9 อย่างนี้

อยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนต้องทานอาหาร 9 อย่างนี้

หากอยากลดน้ำหนักสาวๆ ต้องเลือกทานอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกายนะคะ เพราะจะทำให้ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนค่ะ แต่ในการลดน้ำหนักที่จะให้ผลดีนั้น สาวๆ ควรเลือกทานอาหาร ตามข้อมูลที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ค่ะ รับรองว่า ผลที่ได้ถูกใจสาวๆ แน่นอน อาหาร 9 อย่างที่สาวๆ ควรทานหากอยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน  ทานกาแฟ เพราะกาแฟมีคาเฟอีน ที่ช่วยเร่งเผาผลาญไขมันในร่างกายค่ะ แต่ทางที่ดีควรดื่มก่อนออกกำลังกายจะดีที่สุดค่ะ ในแต่ละวันนั้นควรดื่มไม่เกินสองแก้วต่อวันนะคะ คือตอนเช้าและระหว่างวัน ดื่มชาเขียว เพราะมีคาเทชินที่ช่วยให้หน้าใส และเร่งการเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดีค่ะ  Apple cider

Read More »
เครื่องดื่มยอดฮิต ช่วยลดพุง

เครื่องดื่มยอดฮิต ช่วยลดพุง

เครื่องดื่มโฮมเมดต่าง ๆ ที่มีผู้หวังดีทำมาให้ หรือเสาะหาซื้อมาให้โดยบอกสรรพคุณเราว่า จะช่วยลดไขมัน  ช่วยลดพุง โดยไม่สามารถระบุสารอาหารหลัก โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันได้ ไม่มีฉลากโภชนาการชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นน้ำสมุนไพรที่คุณป้าข้างบ้านหวังดีต้มมาให้ หรือ รุ่นพี่ที่ออฟฟิศไปเจอมาในอินเตอร์เน็ตว่าช่วยลดไขมัน ทานแล้วผอม ฯลฯ ขอให้เราหาทางปฏิเสธความหวังดีเหล่านั้นก่อน เพราะน้ำสมุนไพร ซึ่งตามปกติจะมีรสขม ต้องใช้น้ำตาลเยอะมากถึงจะสามารถดื่มได้อย่างหวานอร่อยชื่นใจ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ขอย้ำอีกทีว่าไม่มีเครื่องดื่มชนิดใดในโลกที่ทานแล้วผอม หุ่นดี

Read More »
แค่ออกกำลังกาย ไม่พอ สำหรับการลดน้ำหนัก ถ้าไม่คุมอาหาร

แค่ออกกำลังกาย ไม่พอ สำหรับการลดน้ำหนัก ถ้าไม่คุมอาหาร

สิ่งแรกในการตั้งต้นลดน้ำหนักก็คือ การคำนวณหาค่าปริมาณแคลอรี่ โดยปกติแล้วปริมาณของแคลอรี่ที่ควรบริโภคต่อวันสำหรับผู้หญิงที่ทำงานหนักปานกลาง คือประมาณ 2,000 กิโลแคลอรี่ หากคุณต้องการลดน้ำหนัก การเลือกทานอาหารไม่ให้เกิน 1,500 แคลอรี่ จะทำให้คุณสามรถลดน้ำหนักได้ครึ่งกิโลกรัมในหนึ่งอาทิตย์ สำหรับผู้ชายปกติต้องการแคลอรี่ต่อวันประมาณ 2,500  หากต้องการลดน้ำหนักควรเลือกทานอาหารที่มีแคอลรี่ประมาณ 2,000  จะทำให้ 1 สัปดาห์ น้ำหนักลดลงครึ่งกิโลกรัมแคลอรี่ เป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนักได้ยินกันอยู่เป็นประจำ คือ หน่วยที่ใช้วัดพลังงาน แคลอรี่มักใช้ในการวัดปริมาณพลังงานของอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งหากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณจะต้องกินแคลอรี่น้อยลงกว่าที่ร่างกายของคุณสามารถเผาผลาญได้ในแต่ละวัน

Read More »
ผักผลไม้สีเขียว คุณประโยชน์จากอาหารที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

ผักผลไม้สีเขียว คุณประโยชน์จากอาหารที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

ในช่วงหลายปีหลังที่ผ่านมานี้เราอาจจะคุ้นชินกับคำว่าดีท็อกซ์ซึ่งเป็นกระบวนการในการขับสารพิษออกจากร่างกายให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น มันจะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถขับของเสียออกมาได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นในปัจจุบันคนจึงนิยมการทำดีท็อกซ์เป็นอย่างมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วเพียงแค่เรารับประทานผักผลไม้สีเขียวมันก็จะช่วยให้เราสามารถขับสารพิษออกมาจากร่างกายได้อย่างเพียงพอโดยที่ไม่ต้องพึ่งวิธีการที่ต้องใช้สารเคมีหรือรับประทานยาและอาหารเสริมเลยแม้แต่น้อย วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีผักผลไม้อะไรบ้างที่จะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณ รวมผักผลไม้สีเขียวที่สามารถขับสารพิษออกจากร่างกาย ผักโขม เป็นผักผลไม้สีเขียวที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งเป็นสารอาหารที่ดีกับลำไส้เป็นอย่างมาก มันช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้คล่องมากยิ่งขึ้น และยังมีสารอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโน โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลและขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก  เซเลอรี่ ผักที่รับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่น มีกลุ่มเกลือชนิดหนึ่งที่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี สารพิษ หรือแม้แต่เชื้อโรคก็ตาม สามารถขับสิ่งเหล่านี้ออกจากตับได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้ตับของเราไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป และยังสามารถขับของเสียออกได้ ช่วยบรรเทาอาการบวมน้ำได้เป็นอย่างดี  กีวี่ ผลไม้สีเขียวที่อุดมไปด้วยกากใยอาหารเป็นจำนวนมากมันจึงช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานสามารถรับประทานได้ง่าย

Read More »
รู้หรือไม่ กินผลไม้ขับร้อนในจากร่างกายได้ด้วย

รู้หรือไม่ กินผลไม้ขับร้อนในจากร่างกายได้ด้วย

ผลไม้เป็นอาหารจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายแถมยังมีรสชาติหวานสามารถรับประทานได้ง่าย มันจึงกลายเป็นอาหารที่หลายคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบ นอกจากนี้ผลไม้ยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายอีกด้วยหนึ่งในนั้นก็คือการขับร้อนในออกจากร่างกาย มันจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบมีแผลร้อนในในปากที่สร้างความเจ็บปวดแสนทรมานเวลารับประทานอาหารจนทำให้น้ำหนักลดกันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีผลไม้ชนิดใดบ้างที่เป็นผลไม้ขับร้อนในช่วยลดการเกิดอาการร้อนในในร่างกายของเราได้บ้าง  รวมผลไม้ขับร้อนใน ลดความเสี่ยงการเป็นร้อนในในปากของเรา  มันสามารถดับความร้อนในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณเริ่มรู้สึกว่ามีอาการร้อนในให้ดื่มน้ำกระเจี๊ยบจะสามารถบรรเทาอาการร้อนในให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังสามารถบรรเทาอาการไอ ช่วยลดไข้ และลดความดันโลหิตได้อีกด้วย  ลองกอง ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่มาพร้อมกับฤทธิ์เย็นทำให้มันกลายเป็นผลไม้ขับร้อนในที่สามารถขับความร้อนออกจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังสามารถรับประทานเพื่อบรรเทาอาการปวดร้อนในได้อีกด้วย ช่วยดับกระหายให้เรารู้สึกชุ่มคอมากขึ้น ส้มโอ ผลไม้ที่มีฤทธิ์ในการระบายความร้อนจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันจึงสามารถแก้อาการร้อนในได้อย่างยอดเยี่ยม และยังมีสรรพคุณที่ช่วยให้คุณสามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติ สามารถลดไขมัน ลดไข้ ขับสารพิษออกจากร่างกาย และแก้อาการท้องอืดได้อีกด้วย  มังคุด

Read More »
เลือกกินให้มีความสุข การลดน้ำหนักอย่างมีกำลังใจ

เลือกกินให้มีความสุข การลดน้ำหนักอย่างมีกำลังใจ

การลดน้ำหนักคือการเลือกกินอาหารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง เลือกทานอาหารประเภทที่มีโปรตีนสูง และเพิ่มการเผาผลาญไขมันให้มากยิ่งขึ้น หลายๆ คนจึงมักจะเป็นกังวลว่าหากเราจะลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก เราจะทานขนมอันนี้ได้ไหม หรืออาหารอันนั้นไม่ควรทานอย่างยิ่งในช่วงเวลาแห่งการ diet นี้ การลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนโดยการงดรับประทานอาหารจำพวกแป้งจึงมักเป็นวิธีที่หลาย ๆ คน เลือกใช้ แต่การที่จะงดอาหารจำพวกแป้งก็จะไม่ส่งผลดีต่อร่างกายเท่าใดนัก เนื่องจากแป้งคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นสารอาหารที่สำคัญ ที่ร่างกายของเราต้องการ ข้อมูลจากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้เลือกรับประทาน 3 โซน วงเวียนของการลดน้ำหนัก การลดน้ำหนัก โซนสีเขียว

Read More »
มะเขือเทศ ผักที่อุดมไปด้วยประโยชน์และมีอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

มะเขือเทศ ผักที่อุดมไปด้วยประโยชน์และมีอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

อาหารทุกชนิดบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีคุณนะประโยชน์ในตัวของมันเองไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้หรือแม้แต่ขนมขบเคี้ยวก็ตาม แม้ว่าเราจะเรียนรู้มาว่าการกินขนมขบเคี้ยวหรือขนมหวานนั้นจะอุดมไปด้วยโทษมากมายแต่ในความเป็นจริงแล้วแม้แต่ผักผลไม้เองก็มีโทษเช่นเดียวกัน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่เราจะเลือกรับประทานอาหารนอกจากจะเลือกจากคุณนะประโยชน์ของมันแล้วยังต้องระมัดระวังเรื่องปริมาณในการรับประทานอีกด้วย อย่างเช่นผักที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่างมะเขือเทศที่เราต่างก็ทราบกันดีว่ามันมีประโยชน์มากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้วก็มีข้อควรระวังในการรับประทานด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งประโยชน์และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ของมะเขือเทศมีอะไรบ้างไปดูกันเลย รวมประโยชน์ของมะเขือเทศ ราชินีแห่งผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย คุณค่าทางโภชนาการ มะเขือเทศนั้นมีพลังงานเพียงแค่ 18 กิโลแคลอรี่จากปริมาณ 100 กรัม มีไฟเบอร์สูง อุดมไปด้วยสารโพแทสเซียมและวิตามินซี นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย  ช่วยดูแลสุขภาพผิว ด้วยความที่มันเต็มไปด้วยวิตามินซีดังนั้นผักชนิดนี้จึงช่วยบำรุงผิวได้อย่างยอดเยี่ยม เราจะเห็นว่าในช่วง 1 คนหันมานิยมดื่มน้ำมะเขือเทศมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมันช่วยให้ผิวกระจ่างใสนั่นเอง นอกจากนี้วิตามินซียังสามารถกระตุ้นการสร้าง COLLAGEN ซึ่งจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้แถมยังช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวได้อีกด้วย ส่วนสารไลโคปีนนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดที่เต็มไปด้วยรังสี

Read More »
ประโยชน์ที่น่าสนใจจากการรับประทานผลไม้เป็นประจำ

ประโยชน์ที่น่าสนใจจากการรับประทานผลไม้เป็นประจำ

อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย อาหารจะประกอบไปด้วยสารอาหารหลัก 5 หมู่ อย่างคาร์โบไฮเดรต โปรตีน เกลือแร่ วิตามินและไขมันซึ่งอาหารหลักทั้ง 5 หมู่มีความสำคัญและจำเป็นต่อร่างกายช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมไปถึงช่วยบำรุงผิว โดยเฉพาะสารอาหารที่เรียกว่าวิตามินและเกลือแร่ จะช่วยในการดูแลผิวให้มีความแข็งแรง เพราะฉะนั้นควรจะรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ 3 คุณประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทานผลไม้เป็นประจำ สำหรับคนที่ไม่ชอบการรับประทานผลไม้จะต้องเปลี่ยนใจมารับประทานผลไม้เป็นประจำอย่างแน่นอน เพราะผลไม้นั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับร่างกาย  1. ช่วยลดเลือนริ้วรอย การรับประทานผลไม้เป็นประจำจะทำให้ร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าหากร่างกายได้รับสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเพียงพอก็จะไม่ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณผิวหน้าก่อนวัยอันควร

Read More »

Our Partner