ท่าออกกำลังกาย

เว็บไซต์ที่รวบรวม ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาวๆรักสุขภาพ หรือ แม้แต่สาวๆคนไหนที่อยากมีหุ่นที่เป๊ะปังก็ต้องที่นี่เลย เราได้รวมท่าออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายไว้ให้กับสาวๆและเป็นท่าออกกำลังกายที่ถึงแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนสก็สามารถออกได้ที่บ้านแบบง่ายๆ หุ่นสวยได้ง่ายๆแค่ติดตาม How2perfect.com

กาแฟลดน้ำหนัก ทางเลือกสำหรับคนอยากหุ่นดี

กาแฟลดน้ำหนัก ทางเลือกสำหรับคนอยากหุ่นดี

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมาจนถึงในปัจจุบัน หลายคนตื่นเช้ามาต้องการดื่มกาแฟก่อนเป็นอย่างแรกเพราะมันช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเป่าและมีแรง แต่ความจริงแล้วคาเฟอีนในกาแฟนั้นไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกตื่นตัวในตอนเช้าเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น หากมีส่วนผสมบางอย่างมันก็จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมีแบรนด์มากมายหันมาผลิตกาแฟลดน้ำหนักกันมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากจะลองดื่มกาแฟสำหรับลดน้ำหนักดูวันนี้เราก็มีมาแนะนำให้ทุกคนได้เราซื้อไปดื่มตามกัน เรื่องกาแฟลดน้ำหนักที่ทั้งอร่อยและช่วยควบคุมหุ่น HUG 25 in 1 กาแฟที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูแต่ในวงการลดน้ำหนักมันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากอัดแน่นสารสกัดทางธรรมชาติเข้ามาถึง 25 ชนิด อุดมไปด้วยสมุนไพรที่ช่วยบำรุงสุขภาพและช่วยดูแลรูปร่างของเราให้ดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายและระบบไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย CHAME’ Sye Coffee Plus กาแฟลดน้ำหนักที่มาพร้อมกับใยอาหารสูงช่วยให้เราอิ่มท้องเป็นเวลานานแถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย มีส่วนผสมของคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้มีความชุ่มชื่นยาวไวอยู่ตลอดเวลา ช่วยลดการรับประทานขนมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี FATIS

Read More »
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีดีอะไรบ้างนะ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีดีอะไรบ้างนะ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่พวกเรารู้จักกันนั้น มีอยู่มากมายหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นมัลเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ รวมไปถึงเชอร์รี่ด้วยเช่นกัน ด้วยรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว และสีสันที่ชวนให้รับประทานนั้น ทำให้ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใครจะรู้ว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นมีดีมากกว่าที่คิด วันนี้เราจึงมีประโยชน์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มาฝากเพื่อนๆทุกคนกันค่ะ โดยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้น ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อยและหาทานง่ายเพียงเท่านั้น แต่หากใครได้รับประทานเป็นประจำอยู่เสมอนั้น รับรองได้ว่าจะต้องมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงอย่างแน่นอนค่ะ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ทุกคนรู้หรือไม่คะว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก โดยบลูเบอร์รี่นั้นคือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่พบว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด ซึ่งหากเรารับประทานผลไม้ชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดริ้วรอยให้กับใบหน้าของเรา และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปอีกด้วย สามารถรับประทานเป็นผลไม้ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ และมีกากใยอาหารที่สูงมาก รวมถึงไฟเบอร์ด้วย โดยการรับประทานผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงนั้นจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น

Read More »
อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักได้ผลจริงไหม

อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักได้ผลจริงไหม

ปัจจุบันอาหารเสริมค่อนข้างได้รับความนิยมในการนำมาใช้ดูแลสุขภาพ อาจเป็นเพราะว่ายุคนี้เราต้องทำอะไรแข่งขันกับเวลาทำให้ไม่ค่อยว่างพอที่จะมาดูแลตัวเอง การเลือกทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และใช้ระยะเวลาไม่นาน อย่างเช่นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกายหรือเลือกรับประทานอาหาร การหันมาทานอาหารเสริมจะช่วยคุณได้ ซึ่งประเภทที่มีสรรพคุณในการลดน้ำหนักได้ผลนั้น มักจะมีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ และโดยรวมจะมีคุณสมบัติดังนี้   1. จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถเผาพลาญพลังงานต่างๆ ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะไขมันและคาร์โบไฮเดรต ตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น   2. เมื่อเผาพลาญพลังงานได้ดีแล้ว จึงมีส่วนทำให้ไขมันส่วนเกินตามร่างกายลดลง   3. ช่วยให้ย่อยอาหารได้ดี และมีระบบขับถ่ายเป็นปกติ ในส่วนนี้นอกจากจะเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักแล้วยังเหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาท้องผูกอีกด้วย   4. ถ้าเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติ ยังช่วยลดสารเคมีตกค้างในร่างกาย และอาการแพ้ต่างๆ

Read More »
ลดน้ำหนัก เทรนหุ่นสวย ของสาวๆรักสุขภาพ

ลดน้ำหนัก เทรนหุ่นสวย ของสาวๆรักสุขภาพ

สิ่งสำคัญมากที่สุด สำหรับคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก คือการงด เครื่องดื่มกาเฟอีน เพราะเพราะมีผลกระทบต่อสุขภาพ แต่ถ้าจะกินควรกินตอนท้องว่าง และไม่ผสมครีม น้ำตาล หรือนม จะย่อยได้ดีขึ้น ให้ลองหันมาเลือกทานเครื่องดื่มที่มีแคลต่ำ หรือเป็นน้ำผลไม้คั้นสด ๆ จะดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วย ลดน้ำหนัก ได้แล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างสารประโยชน์ที่ร่างกายต้องการใช้อีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าการที่เราจะ ลดน้ำหนัก ให้เป็นครั้งสุดท้าย ต้องเริ่มที่จะรู้จักเลือกกิน คือการเลือกกินของที่มีประโยชน์

Read More »
น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ไอเทมที่ช่วยดูแลฟันของคุณให้แข็งแรงมากขึ้น

น้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟัน ไอเทมที่ช่วยดูแลฟันของคุณให้แข็งแรงมากขึ้น

ในปัจจุบันนี้ผู้คนนิยมจัดฟันกันมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมันช่วยให้ฟันของเราเรียงเป็นระเบียบสวยงาม ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่จัดฟันอยู่นั้นก็ต้องทุ่มเทการดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากมากขึ้นกว่าคนปกติ การแปรงฟันอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพฟันอีกต่อไป ดังนั้นเราจึงควรใช้น้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย แต่น้ำยาบ้วนปากธรรมดาก็อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่จัดฟันอยู่เนื่องจากการจัดฟันนั้นจะเพิ่มโอกาสที่เศษอาหารจากเล็ดลอดเข้าไปติดตามส่วนต่างๆ ภายในปากของเราได้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำว่าน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันแบรนด์ไหนที่ได้รับความนิยม รวมน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันที่ช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากได้อย่างยอดเยี่ยม  Colgate Plax แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปากยอดนิยมที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสถึงความสะอาดและสดชื่นที่ระลึกมากกว่าเดิม มีการผสมผสานสมุนไพรเข้าไปถึง 5 ชนิดด้วยกัน มีประสิทธิภาพในการลดค่าที่เกิดจากเศษอาหารและแบคทีเรีย ช่วยลดกลิ่นปาก บำรุงเหนือ เพิ่มความสดชื่นได้อย่างยาวนาน  Mybacin White Protection แบรนด์ผลิตภัณฑ์ยาที่หันมาทำน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันเพื่อฟันขาวและลมหายใจที่สดชื่น ที่สำคัญคือไม่มีทั้งน้ำตาลและแอลกอฮอล์ เป็นน้ำยาบ้วนปากสีใสธรรมดาที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียและคราบพักได้อย่างยอดเยี่ยมถึง

Read More »
อาหารไขมันดี อาหารชั้นเลิศสำหรับคนรักสุขภาพและอยากลดน้ำหนัก

อาหารไขมันดี อาหารชั้นเลิศสำหรับคนรักสุขภาพและอยากลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่รักสุขภาพและคนที่อยากจะลดน้ำหนักนั้นอาจจะมองว่าไขมันเป็นสารอาหารที่เปรียบเหมือนกับศัตรูร้ายที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่แข็งแรงเท่าที่ควรแถมมันยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่หากศึกษาลึกลงไปให้ดีเราจะพบว่าไขมันมันไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายแต่อย่างใด เพียงแต่เราต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและเลือกรับประทานเฉพาะไขมันดี นั่นก็เป็นเพราะว่าไขมันในอาหารที่เรารับประทานในทุกวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 อย่างด้วยกันนั่นก็คือไขมันดีและไขมันเลว ไขมันดีนั้นอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเราจึงควรรับประทานเพื่อให้ร่างกายไม่โทรมจนเกินไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำอาหารไขมันดีให้กับคนที่รักสุขภาพหรือคนที่อยากจะลดน้ำหนักได้ลองรับประทานตามกัน รวมรายชื่ออาหารไขมันดี อาหารเสริมสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย อะโวคาโด มันเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้และถูกจัดให้เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ ด้วยคุณนะประโยชน์มากมายและรสชาติที่อร่อยทำให้หลายคนชื่นชอบมันได้ไม่ยาก มันเป็นอาหารไขมันดีที่อุดมไปด้วยกรดโอเลอิกและโฟเลต มีไขมันแบบไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งจะเป็นไขมันที่มอบประโยชน์ให้กับหัวใจของเรา นอกจากนี้ยังมีไขมัน BETA-SITOSTEROL ที่สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อีกด้วย  ธัญพืชไม่ขัดสี ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลเกรน ซีเรียลทั้งหลาย เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์และไขมันดีที่จะช่วยลดไขมันเลวในร่างกายได้มากยิ่งขึ้น  น้ำมันมะกอก

Read More »
โรคไส้เลื่อน มักเกิดขึ้นกับคนอ้วน

โรคไส้เลื่อน มักเกิดขึ้นกับคนอ้วน

คนอ้วนหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าไส้เลื่อนนั้นเป็นโรคที่เกิดขึ้นแล้วสามารถเป็นซ้ำได้อีก โดยอาจเป็นซ้ำในตำแหน่งเดิมหรือตำแหน่งใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากความดันในช่องท้องเพิ่มขึ้นหลังผ่าตัดเนื่องจากผู้ป่วยเบ่งขณะขับถ่ายเป็นประจำ ยกของหนัก สูบบุหรี่เป็นประจำ อีกทั้งผู้สูงอายุที่เนื้อเยื่อไม่แข็งแรง และคนอ้วนก็มีโอกาสเป็นไส้เลื่อนซ้ำได้ อีกโรคที่ไม่ควรประมาท ในคนอ้วน สำหรับคนอ้วนนั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นไส้เลื่อนซ้ำและอาจเป็นในตำแหน่งเดิมหรือตำแหน่งอื่นได้ เพราะคนอ้วนจะมีหน้าท้องหรือที่เรียกว่าลงพุง ทำให้เนื้อเยื่อหรือเยื่อที่กั้นลำไส้อ่อนแอมากกว่าคนที่ไม่อ้วน ดังนั้นหลังผ่าตัดทำการรักษาไส้เลื่อนไปแล้ว หากดูแลตนเองได้ไม่ดี ปล่อยให้น้ำหนักเกินเกณฑ์ และทำกิจกรรมที่ทำให้มีแรงดันในช่องท้องสูง ก็อาจกลับมาเป็นไส้เลื่อนซ้ำได้ โดยเฉพาะไส้เลื่อนบริเวณสะดือพบบ่อยในคนอ้วนลงพุงไม่ว่าจะชายหรือหญิง โรคไส้เลื่อนเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิงโดยมีก้อนไส้เลื่อนที่ตุงนูนยื่นออกมา ไส้เลื่อนมีหลายชนิดโดยแบ่งตามอวัยวะที่เคลื่อนที่ไปอยู่ ได้แก่ ไส้เลื่อนที่ขาหนีบ ไส้เลื่อนที่สะดือ ไส้เลื่อนกระบังลม ไส้เลื่อนภายในช่องเชิงกราน

Read More »
ถ้ากำลัง ลดน้ำหนัก ต้องดื่มเครื่องดื่มแคลน้อย ไม่มีทางอ้วน

ถ้ากำลัง ลดน้ำหนัก ต้องดื่มเครื่องดื่มแคลน้อย

เครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เราชอบซื้อจากร้านขายเครื่องดื่มบนถนนหรือร้านรถเข็นมาดื่มทุกวัน อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราอ้วนได้ไม่รู้ตัว เพราะรสชาติที่หวาน อร่อย ส่วนใหญ่ได้มาจากน้ำตาลมากกว่า 10 ช้อนชา ทั้งที่องค์การอนามัยโลกแนะนำว่า ผู้ใหญ่ไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชา หรือ 24 กรัม แต่แค่น้ำตาลที่แฝงมากับเครื่องดื่มเพียง 1 แก้ว ก็เกินกว่าที่ร่างกายต้องการใน 1 วันเกือบเท่าตัวไปแล้ว มาดูกันว่าเครื่องดื่มชนิดไหน ที่มีแคลมาก ๆ

Read More »
เครื่องดื่มแคลน้อย ในเซเว่น ดื่มสดชื่นไม่กลัวอ้วน

เครื่องดื่มแคลน้อย ในเซเว่น ดื่มสดชื่นไม่กลัวอ้วน

สำหรับหลายคนอาจจะสนใจแต่ปริมาณแคลอรี่ของอาหารที่กินเข้าไป แต่ลืมดูแคลอรี่จากเครื่องดื่มที่ดื่มไป จึงทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผล การมองหาเครื่องดื่มแคลน้อย ก็ถือว่าเป้นเรื่องจำเป็นเช่นกัน ไม่ต่างจากอาหาร ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้สาว ๆ คงกำลังหาเครื่องดื่มมาเติมความสดชื่นกัน วันนี้เราได้มี เครื่องดื่มแคลน้อยในเซเว่น มาแนะนำ สำหรับใครที่กลัวอ้วน เป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ ที่ดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันแล้วจ้า เพราะมีแคลอรี่ต่ำ ปริมาณน้ำตาลน้อย ดื่มได้แบบไม่รู้สึกผิด เครื่องดื่มแคลน้อย ในเซเว่นบ้านเรา Daily Mate 300 มล. /

Read More »
โรคอ้วนอันตรายมากกว่าที่คิด

โรคอ้วนอันตรายมากกว่าที่คิด

“โรคอ้วน” เป็นภาวะที่มีไขมันสะสมในร่างกายมากกว่าปกติ จนเกิดผลเสียต่อสุขภาพ สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนมาจาก 2 ลักษณะคือ โรคทางกายหรือกลุ่มอาการทางพันธุกรรมที่มีภาวะอ้วนร่วมด้วย โดยกลุ่มนี้มักมีส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์ รวมถึงโรคทางต่อมไร้ท่อ เช่น ขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโต หรือขาดไทรอยด์ฮอร์โมน  อีกสาเหตุคือ โรคอ้วนธรรมดา เกิดจากพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อม เมื่อพลังงานที่เข้ามากกว่าที่ใช้ออก ทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ผลเสียของโรคอ้วนในเด็กและผู้สูงวัย ในเด็ก โรคอ้วนส่งผลต่อกระดูกและข้อ เมื่อข้อรับน้ำหนักมากนาน ๆ ทำให้มีขาโก่งในวัยเด็ก และหัวกระดูกสะโพกเลื่อนในวัยรุ่นได้  

Read More »
ลดน้ำหนักได้ผลดี ด้วยตัวเอง ดูแลรูปร่างให้สุขภาพดี ได้ง่ายๆ

ลดน้ำหนักได้ผลดี ด้วยตัวเอง ดูแลรูปร่างให้สุขภาพดี

เห็นได้ว่า การลดน้ำหนักแท้จริงแล้วมีมากมายหลากหลายวิธี แต่ทุกวิธีนั้นล้วนแต่ที่ 2 วิธีข้างต้นนี้ ร่วมอยู่ด้วยทั้งนั้น การลดน้ำหนักที่ปลอดภัย และไม่เปลืองเงินมากที่สุด ก็คือการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง  การลดน้ำหนักที่ดี แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่โหม ออกกำลังกาย แล้วน้ำหนักจะลงเสมอไปค่ะ แต่การกินอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน! ซึ่งการกินอาหารคลีน หรืออาหารแคลอรีต่ำ ถือว่าช่วยลดน้ำหนักได้เยอะสุดๆ ค่ะ แต่จำไว้เลยนะคะสาวๆ ว่าต้องไม่อดอาหารเด็ดขาด เพราะการอดอาหารจะทำให้ระบบเผาผลาญของเราพังได้โดยไม่รู้ตัว หลายๆ คนก็อาจจะมองว่าการไปออกกำลังกายเสียเวลา แถมยังเหนื่อยอีก

Read More »
เคล็ดลับ คนที่ทำให้อายุมาก ก็ลดน้ำหนักได้

เคล็ดลับ คนที่ทำให้อายุมาก ก็ลดน้ำหนักได้

เมื่อเข้าอายุมากขึ้นหรือเข้าสู่วัยสูงอายุ ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ช้าลง ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และลดน้ำหนักยากขึ้นด้วย หากปล่อยให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ วิธีลดความอ้วนทั่วไปแบบที่วัยรุ่นทำ อย่างกินอาหารคลีน เข้าฟิตเนสทุกวัน จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว เล่นกีฬาหนักๆ คงไม่สามารถใช้กับผู้สูงอายุได้  งดแป้งและขนมหวาน ลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักในผู้สูงอายุ ควรจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตในแต่ละวันจากชนิดอาหารที่เลือกกิน โดยเฉพาะแป้งและขนมหวาน เพียงเท่านี้ก็สามารถคุมแคลอรีให้น้อยลงได้แล้ว รวมไปถึงการทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอและกำหนดลมหายใจด้วย ระดับคอเลสเตอรอลสูงเล็กน้อย ดีต่อสุขภาพ ลดน้ำหนัก จากข้อมูลเชิงสุขภาพที่ว่า คอเลสเตอรอลชนิดเลวเป็นสาเหตุของภาวะไขมันในเลือดสูง

Read More »

Our Partner