ท่าออกกำลังกาย

เว็บไซต์ที่รวบรวม ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาวๆรักสุขภาพ หรือ แม้แต่สาวๆคนไหนที่อยากมีหุ่นที่เป๊ะปังก็ต้องที่นี่เลย เราได้รวมท่าออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายไว้ให้กับสาวๆและเป็นท่าออกกำลังกายที่ถึงแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนสก็สามารถออกได้ที่บ้านแบบง่ายๆ หุ่นสวยได้ง่ายๆแค่ติดตาม How2perfect.com

แค่เดินให้มากขึ้น ก็ลดความอ้วนได้นะ ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

แค่เดินให้มากขึ้น ก็ลดความอ้วนได้นะ

คนที่อยาก ลดความอ้วน คงกำลังเริ่มมองหาวิธีที่จะทำให้มีหุ่นผอมเพรียว ตามที่ใจต้องการ และวิธีที่จะทำให้ลดความอ้วน แล้วมีร่างกานที่แข็งแรง คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย เราต้องออกกำลังกายไปสักระยะจึงจะเริ่มเผาผลาญ โดยปกติแล้วการเดินเร็ว 10 – 20 นาทีจะช่วยสลายไขมัน ซึ่งการเดินในความเร็วที่พอเหมาะจะทำให้ไม่เหนื่อยและทำได้นาน จึงส่งผลดีต่อการสลายไขมันในร่างกาย โดยเฉพาะหากออกกำลังกายแบบแอโรบิกขณะท้องว่าง ร่างกายจะดึงน้ำตาลที่สะสมไว้มาใช้เป็นพลังงาน เดินลดความอ้วน จึงช่วยลดไขมันได้ดี (ขอบคุณภาพปกจาก : https://ay-sci.go.th/  ) แต่เดินให้มากขึ้น ก็ลดความอ้วนได้นะ 

Read More »
ลดเซลล์ลูไลท์ด้วยอาหารที่หลากหลาย ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

ลดเซลล์ลูไลท์ด้วยอาหารที่หลากหลาย

ทำความรู้จักกับเซลลูไลท์ เซลลูไลท์ คือ ไขมันรูปแบบหนึ่งที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง แต่เป็นไขมันส่วนเกินที่ร่างกายไม่ได้นำมาใช้ในการป้องกันผิวไม่ให้กระทบกับกระดูกที่อยู่ภายใน ซึ่งเมื่อมีไขมันสะสมในร่างกายมากเกินความพอดีกับที่ร่างกายต้องการจะทำให้ผิวหนังชั้นนอกได้แสดงออกว่าขณะนี้กำลังมีไขมันส่วนเกินออกมา โดยจะมีลักษณะเป็นริ้ว ๆ และเป็นรอยบุ๋ม คล้าย ๆ กับเปลือกส้ม จึงมีการเรียกผิวที่เกิดเซลลูไลท์ว่าผิวเปลือกส้ม ลดเซลลูไลท์ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับผิวเปลือกส้ม หรือผิวเซลลูไลท์ ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าบทความนี้จะนำเสนออาหารที่มีประโยชน์และสามารถช่วยลดเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย ความแข็งแรงให้แก่ผิวได้ 1. ปลาแซลมอน ถ้าหากต้องการที่จะลดเซลลูไลท์ออกจากร่างกาย อาหารชนิดแรกที่ควรจะเลือกรับประทานจะต้องเป็นปลาแซลมอนอย่างแน่นอน เนื่องจากในปลาแซลมอนจะมีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยลดเซลลูไลท์ ซึ่งเกิดมาจากที่ร่างกายมีสารอนุมูลอิสระมากเกินไป

Read More »
กีฬายอดฮิต ของคนลดน้ำหนัก ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

กีฬายอดฮิต ของคนลดน้ำหนัก

หลายคนสงสัยว่า นอกจากเราจะเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อจะลดน้ำหนักแล้ว ยังมีวิธีอื่นอีกมั้ยที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเราเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น กีฬาที่เหมาะสมสำหรับการลดน้ำหนัก โดยกีฬาเหล่านี้มีวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและสามารถทำได้สำหรับคนทั่วไป และเราควบคุมการออกกำลังกายและอาหารที่ดีที่สุดเพื่อช่วยลดน้ำหนัก (ขอบคุณภาพปกจาก : https://sites.google.com/  ) กีฬายอดฮิต ของคนลดน้ำหนัก 2 (ขอบคุณภาพประกอบ : https://sites.google.com/  ) ลดน้ำหนัก ด้วยเทควันโด การเล่นเทควันโดใน 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญได้มากกว่า 900 แคลอรี่

Read More »
การดื่มน้ำ เป็นปัจจัยหลักในการช่วยลดความอ้วน ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

การดื่มน้ำ เป็นปัจจัยหลักในการช่วยลดความอ้วน

การดื่มน้ำเป็นการช่วยระบบย่อยอาหารอย่างหนึ่ง การหาเครื่องดื่มดับกระหายแบบไม่อ้วน ยังเป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันเราทุกคน ถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ก็มีวันที่อากาศร้อนอยู่ดี ดังนั้นในวันที่อากาศร้อนเราก็ต้องหาอะไรดื่มเพื่อดับร้อนกัน แต่ในบางครั้งเครื่องดื่มที่ทำให้เราสดชื่นนั้นมักจะมีแคลอรี่ในปริมาณที่สูง ทำให้ผู้หญิงหลายคนกลัวว่าเมื่อดื่มเข้าไปในปริมาณที่มากนั้น อาจจะอ้วนขึ้นได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะรวบรวมเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่น้อยสำหรับผู้หญิงที่กลัวอ้วนมาฝากกัน แคลอรี่น้อยไม่พอ แถมยังสดชื่นอีกด้วย เรียกได้ว่าดื่มได้ทุกวันไม่อ้วนรู้หรือไม่ว่าร่างกายของคนเรานั้นจะเผาผลาญได้ดี ก็ต้องอาศัยขอเหลวเพื่อช่วยในการย่อยอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันอีกด้วย (ขอบคุณภาพประกอบ : www.posttoday.com ) การดื่มน้ำ เป็นปัจจัยหลักในการช่วยลดความอ้วน  2 (ขอบคุณภาพประกอบ : neversurrender.in.t )

Read More »
กฎข้อห้าม ถ้าอยากลดความอ้วน ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

กฎข้อห้าม ถ้าอยากลดความอ้วน

การ ลดความอ้วนเป็นความต้องการของผู้หญิงเกือบทุกคน เพราะใครก็อยากจะมีหุ่นดี ผอม สวยกันทั้งนั้น หลายตำราบอกให้ออกกำลังกายหนักๆ และกินอาหารคลีน แต่จะดีกว่าถ้าเราสามารถปรับระบบเผาผลาญในร่างกายด้วยการกินและห้ามกิน (ขอบคุณภาพปกจาก : https://www.pobpad.com/  ) กฎข้อห้าม ถ้าอยากลดความอ้วน  2 (ขอบคุณภาพประกอบ : https://www.pobpad.com/   ) ลดความอ้วน ห้ามกินข้าวสาลี ข้าวสาลีสามารถทนทานต่อพายุฝนและแมลงศัตรูพืชได้โดยไม่เสียหาย แล้วลองคิดดูว่าร่างกายของเราจะต้องเจอกับอะไรบ้างในการย่อยสลายไขมัน นอกจากนั้นยังทำให้เกิดอาการอักเสบ แก๊ส

Read More »
กินผัก กินปลา ช่วยลดความอ้วนด้วย ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

กินผัก กินปลา ช่วยลดความอ้วนด้วย

คนจะ ลดความอ้วน ว่ากันว่า มื้อเช้า ต้องกินอย่างราชา มื้อกลางวันให้กินอย่างคนธรรมดา และมื้อเย็นให้กินอย่างยาจก นั่นเป็นเพราะอาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะจะส่งผลต่อจิตใจและพลังชีวิตที่เราจะต้องเผชิญกับภารกิจไปจนตลอดวัน อีกทั้งการกินอาหารเช้า จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด รวมทั้งลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย (ขอบคุณภาพ : https://www.thaihealth.or.th/   ) กินผัก  กินปลา ช่วยลดความอ้วนด้วย  2 (ขอบคุณภาพ : https://www.thaihealth.or.th/  )            

Read More »
กินคลีน ลดหน้ำหนัก แบบสุขภาพดี ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

กินคลีน ลดหน้ำหนัก แบบสุขภาพดี

กินคลีน ลดน้ำหนักได้ด้วย และยังสุขภาพดี การกินอาหารคลีน คือ การกินอาหารที่ลดกระบวนการมากมายในการผลิตให้น้อยที่สุด ลดเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน อาหารหมักดอง โดยเลือกแต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน การกินคลีนจะช่วยให้ร่างกายสามารถดึงประโยชน์จากอาหารมาสู่ร่างกายได้มากกว่าการกินอาหารที่แปรรูป ซึ่งมักจะถูกดึงเอาสารอาหารอย่างวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ  ออกไปในระหว่างกระบวนการผลิต จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย ทำให้กระแสเลือดไหลเวียนดีขึ้น รวมถึงระบบการขับถ่าย (ขอบคุณภาพประกอบ :

Read More »
การลดน้ำหนักด้วยวิธี If หรือ Intermittent Fasting คืออะไรกันนะ ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

การลดน้ำหนักด้วยวิธี If หรือ Intermittent Fasting คืออะไรกันนะ

ทุกวันนี้นั้นมีเทคนิควิธีการลดน้ำหนักที่หลากหลายเป็นอย่างมาก ให้แต่ละคนได้เลือกวิธีการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเอง และไลฟ์สไตล์ที่เป็นอยู่ วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงอีกวิธีการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่กำลังฮิตและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในหมู่ดารา คนดัง รวมถึงคนที่สนใจในเรื่องการดูแลรูปร่าง นั่นก็คือวิธีการลดน้ำหนักแบบ If หรือ Intermittent Fasting วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้รู้ว่าการลดน้ำหนักด้วยวิธี If หรือ Intermittent Fasting คืออะไรกันนะ โดยการลดน้ำหนักด้วยวิธี If หรือ Intermittent Fasting นั้นได้มีผลการวิจัยทางการแพทย์ที่ออกมายอมรับและสนับสนุนแล้วว่าเป็นวิธีที่สามารถเห็นผล และลดน้ำหนักได้จริง

Read More »
อันตรายทางอาหารที่เกิดขึ้นใหม่ ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

อันตรายทางอาหารที่เกิดขึ้นใหม่

         อันตรายทางอาหารเป็นปัญหาที่สำคัญในทุกประเทศทั่วโลก เป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้ทุกจุดในห่วงโซ่อาหาร จนถึงโต๊ะอาหารของผู้บริโภค  ห่วงโซ่อาหารที่เสี่ยงต่ออันตรายเริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตวัตถุดิบสำหรับที่มีการใช้สารเคมีต่างๆ มากขึ้น การแปรรูปวัตถุดิบไปเป็นอาหารที่ใช้สารต่างๆ ทั้งชนิดกฎหมายกำหนดและชนิดที่ไม่อนุญาตให้ใช้ การเก็บรักษาและการขนส่งที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ตลอดจนกระบวนการบริการที่ยังคงมีความเสี่ยงเกิดขึ้นได้จากการล้างที่ไม่สะอาด หรือหั่นของดิบและสุกบนเขียงอันเดียวกัน ปัจจุบันมีความเสี่ยงอันตรายที่จะอุบัติขึ้นใหม่ ที่ไม่เคยพบมาก่อนเนื่องมาจากภาวะโลกร้อนและการพัฒนาประเทศ อันตรายทางอาหารอันเนื่องมาจากภาวะโลกร้อน การเผาผลาญพลังงานและขยะปล่อยก๊าซเรือนกระจก มีผลให้โลกร้อนมากขึ้นทุกปี สภาพอากาศของโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง อากาศร้อนขึ้น ฝนตกน้ำท่วมหนัก ภัยแล้ง และด้านต่างๆ รวมถึงก่อให้เกิดอันตรายทางอาหาร   เพราะเมื่ออุณหภูมิของน้ำทะเลสูงขึ้น อาหารทะเลบางอย่างมีการสะสมสารพิษตั้งแต่การสะสมในแพลงก์ตอน ปลาเล็กมากินแพลงก์ตอน

Read More »
7 ประโยชน์ดี ๆ ที่อยู่ในส้ม 1 ลูก ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

7 ประโยชน์ดี ๆ ที่อยู่ในส้ม 1 ลูก

ส้ม เป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ที่คนไทยนิยมรับประทานกันเป็นอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะนำมาทานเปล่า ๆ หรือนำไปคั่นเป็นน้ำผลไม้ก็ให้ความสดชื่นไม่แพ้กัน นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์อีกชนิดหนึ่ง มาดูกันว่าในส้ม 1 ลูก ให้ประโยชน์อะไรบ้าง ส้ม ผลไม้ยอดนิยม มีประโยชน์มากมาย                   1. บำรุงผิวพรรณ เนื่องจากในส้ม 1 ลูก เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ

Read More »
เบื่อฟิตเนสแล้ว จะเบิร์นไขมันด้วยวิธีไหนได้บ้าง ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

เบื่อฟิตเนสแล้ว จะเบิร์นไขมันด้วยวิธีไหนได้บ้าง

หลายคนอยากมีรูปร่างที่ดี แต่เมื่อนึกถึงการออกกำลังกายแล้วมักจะนึกถึงฟิตเนส หรือยิม แล้วจะอ้างกับตัวเองว่าไม่มีเวลา และไม่สะดวกต่าง ๆ นานา หรือผู้ที่ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสบ่อย ๆ จนเบื่อแล้ว แต่อยากเบิร์นไขมัน มีวิธีมาแนะนำที่สามารถทำได้ที่บ้านมาฝากกัน ออกกำลังกายง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน หุ่นดี ร่างกายแข็งแรง                   1. Inline Skating ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อต้นขาและก้นจากข้างหนึ่งไปอีกข้างอย่างรวดเร็ว และต้องทรงตัวไปด้วย ช่วยให้รู้จักการควบคุมจังหวะ

Read More »
ความเชื่อทางโภชนาการในอดีตที่หลอกลวง ของมันต้องมี | ครีนิคศัลยกรรมเสริมความงาม | ท่าออกกำลังกาย

ความเชื่อทางโภชนาการในอดีตที่หลอกลวง

คำถามด้านอาหารที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและโภชนาการจึงเกิดขึ้นตลอดเวลา อย่างเช่น  รับประทานเนยแล้วไม่ดีต่อร่างกายใช่ไหม?  ถ้าสมูทตี้และน้ำผลไม้มีน้ำตาลอยู่ ควรจะดื่มหรือไม่? ถ้ามีผักผสมอยู่จะรับประทานอย่างไร?  น้ำนมดีหรือไม่ดี?  ผลการศึกษาทางโภชนาการบางอย่างทำให้สิ่งที่เคยเชื่อในอดีต กลายเป็นความเท็จอย่างสมบูรณ์แบบไปแล้ว  แต่ด้วยความที่ไม่ทราบข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน นั่นอาจเป็นอุปสรรคต่อสุขภาพขึ้นมาได้  ความเชื่อทางโภชนาการที่ผิดพลาด  “การกินไข่มากเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพ”  หลายคนจึงกลัวการกินไข่เพราะเชื่อว่าไข่นั้นมีคอเลสเตอรอลสูง  และจะไปเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ  ทั้งนี้มีการศึกษานับไม่ถ้วนที่แสดงให้เห็นว่าไข่ไม่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจ   ดังนั้นความเชื่อเกี่ยวกับไข่ข้างต้นจึงผิดพลาด    “น้ำมันพืชดีต่อสุขภาพ”  มีการศึกษาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่าไขมันไม่อิ่มตัวช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ  และนี่คือเหตุผลที่ทำให้คนคิดว่าน้ำมันพืชเช่น น้ำมันดอกทานตะวันเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ   แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาทางโภชนาการก็คือ มีไขมันไม่อิ่มตัวนั้นมีหลายชนิด ส่วนใหญ่เป็นโอเมก้า-3

Read More »

Our Partner