ท่าออกกำลังกาย

เว็บไซต์ที่รวบรวม ท่าออกกำลังกาย สำหรับสาวๆรักสุขภาพ หรือ แม้แต่สาวๆคนไหนที่อยากมีหุ่นที่เป๊ะปังก็ต้องที่นี่เลย เราได้รวมท่าออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายไว้ให้กับสาวๆและเป็นท่าออกกำลังกายที่ถึงแม้จะไม่ได้ไปฟิตเนสก็สามารถออกได้ที่บ้านแบบง่ายๆ หุ่นสวยได้ง่ายๆแค่ติดตาม How2perfect.com

อาหารเจ อ้วน หรือไม่อ้วน

อาหารเจ อ้วน หรือไม่อ้วน

ในเทศกาลกกินเจ ที่เป็นเวลาของการทำบุญ สำหรับสาวที่ ลดน้ำหนัก แต่อยากกิน อาหารเจ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเรื่องความอ้วนที่จะตามมาอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เราขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากกินอาหารเจ แบบแคลอรีต่ำ ด้วย การนำ 10 เมนูอาหารคลีนแบบเจมาเสิร์ฟกันถึงที่เลย! ใครที่กลัวว่ากินเจข้างนอกบ้านแล้วจะคุมแคลอรีไม่ได้ ลองมาทำเมนูเจเหล่านี้กันดูค อิ่มอร่อย ไม่อ้วน แถมอิ่มบุญด้วย  7 เมนู อาหารเจ ที่คนอยากผอมก็กินได้ อาหารเจ

Read More »
ผักผลไม้ปั่น ลดน้ำหนักเร่งด่วน

ผักผลไม้ปั่น ลดน้ำหนักเร่งด่วน

ผักผลไม้ปั่นลดน้ำหนัก วิธีนี้เวิร์คสุดกับออกกำลังกายมาระยะนึงแล้ว มีการทานอาหารดี แต่มีหลุดบ้างหรือไปเที่ยวกลับมา อย่างไรก็ตามแนะนำให้ใช้ระยะสั้น เลือกส่วนผสมที่จะใส่ในน้ำผักผลไม้ที่ดีให้ครบ 5 หมู่ ลดหวาน เพราะการลดน้ำหนักแบบเร็วร่างกายอาจปรับตัวไม่ทัน ทำให้ไม่เฟิร์มได้ เรายังคงสนับสนุนให้หันมาดูแลตัวเองระยะยาวมากกว่า คือ ควบคุมการทานอาหารครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพและออกกาลังกายสม่ำเสมอควบคู่ เครื่องดื่มจากผัก และผลไม้ ช่วยลดน้ำหนัก น้ำผักผลไม้ลดน้ำหนัก เร่งด่วนภายใน 5 วันก็เห็นผลได้ เราเคยทำมาแล้ว และชอบมาก

Read More »
ทำความรู้จักโรค มะเร็งกระเพาะอาหาร อาการเป็นแบบไหน มาเช็คกันเลย

ทำความรู้จักโรค มะเร็งกระเพาะอาหาร อาการเป็นแบบไหน มาเช็คกันเลย

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินได้ฟังข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับโรค มะเร็งกระเพาะอาหาร กันมาบ้างแล้ว เดิมทีอาจจะมีบางคนเข้าใจว่าสาเหตุนั้นมาจากการที่เราทานอาหารไม่เป็นเวลาจนเกิดเป็นโรคกระเพาะ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งค่ะ แต่ก็ยังมีสาเหตุอีกหลายอย่างที่ทำให้เกิดโรคนี้ขึ้นมาได้ สำหรับในส่วนของอาการเบื้องต้นเป็นแบบไหน และจะมีวิธีป้องกันได้อย่างไรนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ เช็คอาการเบื้อต้น มะเร็งกระเพาะอาหาร ก่อนจะสายเกินไป สำหรับอาการในเบื้องต้นนั้น ก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าในระยะแรกของโรคนั้นจะไม่ปรากฏอาการใดๆ ที่บ่งบอกได้ว่าผิดปกติ จนกระทั่งเวลาผ่านไปก็จะค่อยๆ ปรากฏออกมา แต่จะมีอาการในรูปแบบของโรคอื่นๆ มากกว่า เช่น โรคกระเพาะ ,

Read More »
เสื้อแขนตุ๊กตาสุดน่ารักของสาว ๆ ปี 2022

เสื้อแขนตุ๊กตาสุดน่ารักของสาว ๆ ปี 2022

ยุคนี้กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่เสื้อผ้าแขนตุ๊กตากลายเป็นเทรนด์สำคัญซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงลุคสไตล์ใด สายหวานสายเปรี้ยว สายโลกส่วนตัวสูง สายเรียบร้อยก็มีความชื่นชอบในชุดสไตล์นี้เวลาที่ต้องออกไป Outdoor หรือไปในสถานที่สำคัญตามโอกาสมาก เพราะเสื้อแขนตุ๊กตานอกจากจะมีความเรียบร้อย ออกแบบมาในลักษณะของชุดเดรสและเสื้อมีจีบเป็นส่วนใหญ่แล้วก็ยังมีลวดลายที่สวยงาม บนเนื้อผ้าและกิมมิคแขนฟูที่ทำให้ดูเหมือนเจ้าหญิงทรงเสน่ห์มีออร่ายามสวมใส่ อีกทั้งสีเสื้อแขนตุ๊กตาก็มีหลากหลายสีสันด้วย ใครไม่ใช่สายหวานก็เลือกสีที่เข้ากับลุคตัวเองได้ ทำให้จากที่เมื่อก่อนเคยสวมใส่กันในแวดวงเจาะจง ตอนนี้ก็ได้กลายมาเป็นเทรนด์ของผู้หญิงไทยโดยสมบูรณ์แล้ว ยิ่งเวลาไปเดทกับคนที่ชอบนี่แทบจะต้องเลือกเสื้อแขนตุ๊กตาอยู่นานเลยด้วย เพราะผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่สวมเสื้อแขนตุ๊กตามาก วันนี้เองเราก็จะมาแนะนำเสื้อแขนตุ๊กตาสุดน่ารักของสาว ๆ ปี 2022 ให้พวกคุณได้เลือกใส่กันแบบโดน ๆ ไปเลย เสื้อแขนตุ๊กตาเอวลอย “เสื้อแขนตุ๊กตาเอวลอย” เป็นเสื้อแขนตุ๊กตาอันดับหนึ่งของสาวหวานและสาวเปรี้ยวยุคใหม่ที่อยากได้ความเรียบร้อยแต่แฝงด้วยความเซ็กซี่จากเสื้อที่มีความสั้นอยู่แค่เพียงในระดับเอวหรือบางตัวก็จะทำถึงแค่หน้าท้องให้เปิดกันแบบสวย

Read More »
ประโยชน์ในการออกกำลังกายที่ไม่ใช่แค่ ลดความอ้วน

ประโยชน์ในการออกกำลังกายที่ไม่ใช่แค่ ลดความอ้วน

วิธีการลดความอ้วน ด้วยการออกกำลังกายที่ไม่รุนแรงอย่างต่อเนื่อง นานพอคือประมาณ 30 นาทีและ หนักพอ เช่น เดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ถีบจักรยาน กระโดดเชือก เต้นแอโรบิค ฯลฯ ต้องใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่(เช่น ขา หรือแขน) ร่างกายต้องใช้ออกซิเจนและดึงเอาไขมันที่เก็บสะสมอยู่มาใช้เป็นพลังงาน การออกกำลังกายแบบแอโรบิกจะทำให้หัวใจ ปอด และระบบหมุนเวียนโลหิตแข็งแรง ซึ่งก็คือวิธีการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ลดความอ้วน เป็นเรื่องเดียวกันกับการออกกำลังกาย การออกกำลังกายจนเป็นนิสัยที่จริงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก

Read More »
ประโยชน์ของผัก ที่คนลดน้ำหนัก ควรต้องรู้เอาไว้

ประโยชน์ของผัก  ที่คนลดน้ำหนัก ควรต้องรู้เอาไว้

กินผัก ลดน้ำหนักเป็นคำที่เราได้ยินกันบ่อยมาก ผักและผลไม้ เป็นอาหาร 2 หมู่ ในอาหารหลัก 5 หมู่ของไทย แม้ว่าการกินผักและผลไม้ จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันโรคและความเสื่อมสภาพของเซลล์ แต่ถ้าจะให้ได้ประโยชน์สูงสุด ควรจะเลือกรับประทานผักและผลไม้ให้ถูกวิธี  กินผักตามฤดูกาล ช่วยลดเสี่ยงสารเคมี ลดน้ำหนัก ธรรมชาติไม่ได้สร้างให้ผักทุกชนิดเติบโตได้ดีตลอดปี แต่เพื่อตอบสนองต่อการบริโภค ทำให้มีการปลูกผักนอกฤดู ซึ่งกระบวนการผลิตมักต้องใช้สารเคมี ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง

Read More »
คุณกำลังเข้าใจ การลดน้ำหนัก แบบถูกหรือผิด

คุณกำลังเข้าใจ การลดน้ำหนัก แบบถูกหรือผิด

ปัญหาของคนการลดน้ำหนัก ที่ไม่มีใครอยากพบเจอนั่นก็คือ น้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ ยิ่งลดแต่น้ำหนักยิ่งเพิ่ม หรือที่เรียกกันว่า โยโย่เอฟเฟกต์ เพราะฉะนั้นการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีคือสิ่งสำคัญที่ไม่เพียงช่วยให้รูปร่างดี สุขภาพแข็งแรง แต่ยังช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาโยโย่เอฟเฟกต์ในระยะยาว โยโย่เอฟเฟกต์ จากการลดน้ำหนัก  โยโย่เอฟเฟกต์ (Yo – Yo Effect) คือ ภาวะที่น้ำหนักตัวเด้งขึ้น ๆ ลง ๆ และมักจบลงด้วยน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจนมากกว่าก่อนเริ่มการลดน้ำหนัก

Read More »
รวมข้อดี ประโยชน์ของอาหารทะเล แต่ละชนิด

รวมข้อดี ประโยชน์ของอาหารทะเล แต่ละชนิด

อย่างที่เราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าร่างกายของเรานั้นต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ถึงจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง ซึ่งหนึ่งในอาหารที่เราทานกันเป็นประจำนอกจากเนื้อหมู ไก่ ผักต่าง ๆ แล้ว อาหารทะเล ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ร่างกายของเราต้องการและหลาย ๆ คนก็ชื่นชอบการทานอาหารทะเล วันนี้เรามีข้อดี ประโยชน์ของอาหารทะเล ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาฝาก ตามมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง ประโยชน์ของอาหารทะเล แต่ละชนิด ก็แตกต่างกันนะ ประโยชน์ของอาหารทะเล ข้อแรกสำหรับคนที่ชื่นชอบการทาน เนื้อปลา ก็คือ

Read More »
ชุดออกกำลังกาย อุปกรณ์ชิ้นสำคัญของนักกีฬาที่ไม่ควรละเลย

ชุดออกกำลังกาย อุปกรณ์ชิ้นสำคัญของนักกีฬาที่ไม่ควรละเลย

การออกกำลังกายเรื่องสำคัญที่นักกีฬาไม่ควรมองข้ามเลยก็คือชุดออกกำลังกาย บางคนอาจจะไม่ได้สนใจใส่เสื้อยืดกางเกงบอลไปออกกำลังกายเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่ก็ถือได้ว่าถ้าหากไม่ได้จริงจังกับมันมากก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ความเป็นจริงแล้วการสวมใส่ชุดอะไรไปออกกำลังกายก็ได้นั้นมันก็อาจจะทำให้การออกกำลังกายของเรานั้นมีประสิทธิภาพในการออกน้อยลงไปด้วย บางทีอาจจะดีกว่าถ้าหากเราเลือกชุดออกกำลังกายที่มีจะช่วยทำให้การออกกำลังกายของเราได้ประสิทธิภาพให้มากที่สุดคุ้มค่ากับการเสียเหงื่อและเสียเวลา ทำไมชุดออกกำลังกายจึงสำคัญ  การทำอะไรที่ทำแล้วสบายหลายคนก็คงจะรู้ดีว่ามันดีมากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เช่นเดียวกันกับการที่เราจะออกกำลังกาย หากว่าเราลองนึกถึงว่ามันทำได้อย่างสบาย รู้สึกดี มันก็จะทำให้เรารู้สึกอยากที่จะออกกำลังกาย และทำให้การออกกำลังกายของเรามีความสุขและทำได้นานขึ้น อยากให้เราไปออกกำลังกายทุกวัน ซึ่งสิ่งที่จะส่งผลต่อความสบายของเราก็คือชุดออกกำลังกายซึ่งหลายต่อหลายคนนั้นมองข้ามไปและให้ความสำคัญเพียงแค่อุปกรณ์ที่จำเป็นอื่นๆเท่านั้น โดยเฉพาะชุดออกกำลังกายที่จะต้องมีในเรื่องของการระบายอากาศได้ดี นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของการสวมใส่สบายแล้ว ยังมีในเรื่องของสุขอนามัยที่ดีอีกด้วย เราคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายนั้นจะต้องมีเหงื่อ และกลิ่นที่ตามมาที่ไม่พึ่งประสงค์ออกมาตามร่างกายของเรา ซึ่งการได้ชุดออกกำลังกายที่ดีระบายอากาศได้ดี จะช่วยลบดปัญหาเรื่องกลิ่นตัว สามารถระบายเหงื่อได้ดีไม่ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกละคายตัวขณะออกกำลังกาย ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมดีกว่าการที่เราจะไปใส่ชุดธรรมดาออกกำลังกายอย่างแน่นอน เสื้อผ้าก็ยังมีส่วนช่วยที่ทำให้ไม่เกิดบาดแผลต่อร่างกายของเราได้อีกด้วย

Read More »
ประโยชน์จากผักใบเขียว ที่หลายคนนึกไม่ถึง

ประโยชน์จากผักใบเขียว ที่หลายคนนึกไม่ถึง

ผักใบเขียวนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายชนิด ใครหลายคนในที่นี้คงจะได้ยินกันมานักต่อนักแล้วว่าให้รับประทานผักเยอะๆ ผักมีประโยชน์ ยิ่งทานผักมากยิ่งช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แม้แต่ในหนังสือเรียนวิชาสุขศึกษาก็ได้พูดถึงประโยชน์จากผักใบเขียวไว้ แต่จะมีใครทราบว่าประโยชน์ของผักใบเขียวนั้นมีอะไรบ้าง เพราะประโยชน์ของมันนั้นสาระพัดมากมายเหลือเกิน วันนี้เราจึงมีประโยชน์จากผักใบเขียวมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันค่ะ เพราะผักสีเขียวนั้นอุดมไปด้วยใยอาหารมากมายโดยเราควรรับประทานผักอยู่ที่ประมาณวันละ 5-7 หน่วยบริโภคต่อวัน โดยหนึ่งหน่วยบริโภคนั้นมีปริมาณอยู่ที่ 75 กรัม ใยอาหารหรือไฟเบอร์ที่มาจากพืชนั้นเป็นตัวช่วยสำคัญและจำเป็นต่อระบบย่อยอาหารของเราเป็นอย่างมาก  อีกทั้งในผักใบเขียวนั้นยังมีความเป็นด่าง เพราะร่างกายของคนเรานั้นมีระดับความเป็นกรดด่างของเลือด ดังนั้นเราควรรักษาปริมาณความเป็นกรดด่างไว้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพร่างกายที่ดีอยู่เสมอ และผักใบเขียวนั้นสามารถให้พลังงานที่ดีแก่คุณได้ โดยผักใบเขียวนั้นเป็นแหล่งรวมวิตามินชั้นดี ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการช่วยให้ร่างกายของเรานั้นสร้างคาร์นิทีน ซึ่งมันจะนำกรดไขมันนั้นไปยังเซลล์เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงาน ดังนั้นแล้วหากคุณได้รับวิตามินซี ในปริมาณที่ไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการนั้น

Read More »
ถ้ากำลัง ลดน้ำหนัก ต้องดื่มเครื่องดื่มแคลน้อย

ถ้ากำลัง ลดน้ำหนัก ต้องดื่มเครื่องดื่มแคลน้อย

เครื่องดื่มเย็น ๆ ที่เราชอบซื้อจากร้านขายเครื่องดื่มบนถนนหรือร้านรถเข็นมาดื่มทุกวัน อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราอ้วนได้ไม่รู้ตัว เพราะรสชาติที่หวาน อร่อย ส่วนใหญ่ได้มาจากน้ำตาลมากกว่า 10 ช้อนชา ทั้งที่องค์การอนามัยโลกแนะนำว่า ผู้ใหญ่ไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชา หรือ 24 กรัม แต่แค่น้ำตาลที่แฝงมากับเครื่องดื่มเพียง 1 แก้ว ก็เกินกว่าที่ร่างกายต้องการใน 1 วันเกือบเท่าตัวไปแล้ว มาดูกันว่าเครื่องดื่มชนิดไหน ที่มีแคลมาก ๆ

Read More »
เคล็ดลับการนอนพักผ่อนอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี

เคล็ดลับการนอนพักผ่อนอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี

ทุกคนคงน่าจะรู้กันดีว่าการนอนหลับนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆเลยทีเดียวสำหรับสุขภาพของเรา เพราะร่างกายของเรานั้นต้องการพักผ่อนได้เต็มที่มากที่สุดคือการได้นอนหลับพักผ่อน แต่ก็ไม่ใช่ว่าต้องนอนเยอะๆวันละหลายชั่วโมงแบบนี้ก็ไม่ได้เพราะว่าอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราก็ได้ เพราะฉะนั้นแล้วเราควรที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและก็ในจำนวนเวลาที่เหมาะสม สำหรับหลายๆคนในช่วงนี้คงจะใช้ชีวิตกันแบบเร่งรีบไหนจะเรื่องงานเรื่องอื่นๆอีกต่างหาก ดังนั้นการนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสามารถเป็นผลดีต่อร่างกายของเราได้อีกด้วย เคล็ดลับการนอนหลับพักผ่อนที่จะสามารถสร้างประสิทธิภาพของร่างกายของเราได้ดีขึ้นนั้นอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรจะเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับอย่างเต็มอิ่ม มีวิตามินและเเร่ธาตุในการช่วยให้ร่างกายของเรานั้นนอนหลับได้เป็นปกติและนอนหลับได้ตามเวลาทุกๆวัน ตัวอย่างอาหารประเภทแบบนี้คือ นม เนื้อ แอปเปิ้ล ผักบุ้ง เป็นต้น นอกจากที่เราจะต้องรับประทานอาหารที่มีประโแล้วเราก็ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ ใครที่ไม่อยากจะออกกำลังกายทุกวันก็ควรที่จะสัปดาห์ละ2-3ครั้ง ประมาณ30-45นาทีต่อวันจะดีมากที่สุด เพราะว่าการออกกำลังกายเป็นประจำนั้นจะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันในร่างกายของเราจะทำให้เรานอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรที่จะออกกำลังกายในช่วงที่กำลังจะนอน เพราะว่าอาจจะเป็นเหตุทำให้เรานอนหลับยากกว่าเดิม ซึ่งนอกจากนี้เราก็ควรที่จะจัดสรรเวลาในการที่จะนอนหลับพักผ่อนให้ดี เพราะการที่เราจัดสรรเวลาในการนอนหลับพักผ่อนก็จะส่งผลให้ร่างกายของเราไม่รู้สึกเหนื่อยและรู้สึกปลอดโปร่งทุกครั้งที่ตื่น วิธีในการจัดสรรเวลาในการนอนเช่น เราควรตั้งคติกับตัวเองในทุกๆวันว่าควรที่จะนอนเวลาไหนซึ่งเวลาที่สมควรจะนอนหลับพักผ่อนก็คือช่วงเวลา21.00-22.00น.

Read More »

Our Partner